0867.238.238

Diễn viên Việt đầu tiên giành giải tại Liên hoan phim quốc tế Paris

10/03/2021 07:17
Lần đầu tham gia phim điện ảnh, nhưng Hoàng Phượng đã giành giải "Diễn viên quốc tế xuất sắc nhất" của Liên hoan phim quốc tế Paris 2021.

Nữ diễn viên Hoàng Phượng giành được giải thưởng danh giá với vai nữ chính trong phim Invisible Love - Tình yêu vô hình. Đây cũng là lần đầu tiên giải thưởng này được trao cho một diễn viên Việt Nam.

Tình yêu vô hình là kết quả hợp tác của Hãng Phim truyện I, đạo diễn Trung Quốc Quách Tường và nhà sản xuất điều hành người Mỹ. Ê-kíp đã rất "mạo hiểm" khi bắt đầu bấm máy với phân cảnh khó nhất, cảm xúc giằng xé tột độ nhất là cảnh tử tù của diễn viên Hoàng Phượng. Và kết quả, Tình yêu vô hình đã thắng 3 giải lớn của Liên hoan phim quốc tế Paris năm nay.

"Thú thực là mọi người phải bỏ ra 200% sức lực để làm phim này. Phim nghệ thuật là ngôn ngữ chung, thậm chí không cần nói với nhau câu nào vẫn hiểu được. Đó là điều quan trọng nhất của hợp tác quốc tế", ông Nguyễn Mạnh Hà - Phó đạo diễn phim chia sẻ.

Diễn viên Việt đầu tiên giành giải tại Liên hoan phim quốc tế Paris - Ảnh 1.

Chia sẻ về phân cảnh mở đầu ấn tượng của mình, Hoàng Phượng tiết lộ: "Trước khi quay, đạo diễn đưa em đến trại giam tử tù ở Hội An thời bấy giờ. Đạo diễn nhốt em trong phòng giam khoảng 1 giờ đồng hồ. Căn phòng kín ngột ngạt khó thở, làm mình tưởng tưởng rất nhiều thứ kinh rợn".

"Em rất cảm ơn đạo diễn đã cho em trải nghiệm trước như vậy, để diễn được vai Hoa chân thực nhất, làm sao để khán giả có thể cảm nhận được ít nhất 70% trên màn ảnh rộng", Hoàng Phượng cho biết..

Không chỉ có duyên với những bộ phim hợp tác quốc tế như Tình yêu vô hình hay Along the Sea - Những cô gái bên bờ biển, Hoàng Phượng còn góp mặt trong những bộ phim tài liệu, phim lịch sử. Gần đây nhất là dự án phim Đại thi hào Nguyễn Du, một dự án phim có kinh phí lên tới 15 tỷ đồng. Hoàng Phượng đã vào vai mẹ ruột của Đại thi hào Nguyễn Du. Nữ diễn viên cũng thú nhận khi nhận vai diễn này, cô cảm thấy rất áp lực.

Gương mặt đậm chất Á Đông và lối diễn giàu cảm xúc, những vai diễn của Hoàng Phượng luôn mang đến cho khán giả hình ảnh đẹp truyền thống và đầy nội tâm của người phụ nữ Việt Nam.

Theo VTV.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam