0867.238.238

Đình làng Việt còn và mất qua 100 bức ảnh

06/08/2015 10:11
Triển lãm "Đình làng Việt, Những điều còn mất" sẽ diễn ra trong 2 tuần từ 8/8 - 23/8/2015 với hơn 100 bức ảnh thực tế được trưng bày tại không gian văn hóa Heritage Space, Hà Nội.

dinh-lang-viet-1-d1d01Triển lãm sẽ giới thiệu tinh hoa văn hóa Đình làng Việt qua hơn 100 bức ảnh thực tế do các thành viên Đình làng Việt sưu tầm tại nhiều làng xã thuộc vùng châu thổ Bắc bộ. Đây là không gian văn hóa để công chúng có cái nhìn trực diện hơn về những biến đổi của các giá trị vật thể, phi vật thể của Đình làng truyền thống Việt Nam.

Ông Nguyễn Đức Bình, Trưởng ban tổ cho biết: "Triển lãm “Đình Làng Việt, Những điều còn – mất” là tâm huyết của gần 4000 thành viên trong nhóm nhằm chia sẻ cho công chúng một góc nhìn khái quát, nét đặc sắc trong không gian văn hóa, kiến trúc, điêu khắc đình làng Việt Nam đồng thời mô phỏng chân thực hiện trạng thay đổi, biến dạng, xuống cấp của các di tích đình làng truyền thống tại nhiều địa phương".

dinh-lang-viet-3-21476

 Triển lãm "Đình làng Việt - Điều còn mất" còn có những buổi tọa đàm, chia sẻ của các chuyên gia về di tích và văn hóa truyền thống Việt Nam. PGS. TS Nguyễn Thị Minh Thái, Họa sỹ Nguyễn Mạnh Đức, Họa sĩ, nhà nghiên cứu Trần Hậu Yên Thế là những khách mời sẽ tham gia trao đổi, chia sẻ xung quanh vấn đề "còn - mất" của Đình làng Việt.

Bảo tồn không gian văn hóa, giá trị phi vật thể của Đình làng Việt cũng là một trong những mục đích hướng đến của triển lãm lần này. Xen kẽ trong chương trình triển lãm là những buổi diễn xướng với các hình thức biểu diễn văn hóa dân gian; hay trưng bày, thực hành văn hóa các nghề thủ công truyền thống.

dinh-lang-viet-4-d1645

 Trưởng Ban tổ chức chia sẻ thêm: "Đời sống con người thay đổi nhanh chóng, khiến các giá trị văn hóa dưới mái đình làng gắn với đời sống, tinh thần đặc biệt là văn hóa làng xã dần mai một và biến mất".

dinh-lang-viet-5-d9128

Theo Dantri.com.vn
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam