0867.238.238

Đoàn công tác Bộ Ngoại giao thăm và làm việc tại Hà Nam

17/09/2015 16:04
Sáng ngày 17/9/2015, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do ông Phạm Hải Bằng, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Liên bang Thụy Sỹ làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Hà Nam. Tiếp đoàn có các đồng chí: Mai Tiến Dũng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

DSC_0036.jpg

Đ/c Mai Tiến Dũng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

DSC_0040.jpg

Tại buổi tiếp, đồng chí Mai Tiến Dũng đã báo cáo tóm tắt với đoàn về tình hình phát triển KT – XH và xúc tiến đầu tư của tỉnh thời gian qua cũng như chiến lược phát triển của tỉnh trong những năm tới. Bí thư Tỉnh ủy cho biết: hiện nay Hà Nam đang tập trung phát triển công nghiệp về phía Bắc tỉnh; Ưu tiên các ngành công nghiệp phụ trợ, doanh nghiệp nhỏ và vừa của các nước công nghiệp phát triển (về cơ công nghiệp cơ khí lắp ráp, điện tử công nghiệp có công nghệ cao, công nghiệp thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng); phát triển công nghiệp chế biến thực phẩm; các dịch vụ đào tạo, nhân lực; dịch vụ y tế chất lượng cao... Trong lĩnh vực nông nghiệp, tỉnh đang thực hiện cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa quy mô lớn chuyên canh, gắn với chế biến và thị trường tiêu thụ ổn định.

Đồng chí đề nghị Bộ Ngoại giao, các Cơ quan Ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài và cá nhân các đồng chí Đại sứ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tỉnh trong việc quảng bá hình ảnh; kêu gọi các nhà đầu tư nước ngoài vào các dự án trọng điểm của tỉnh; đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông, y tế, giáo dục; hạ tầng phục vụ du lịch… Tạo điều kiện, hỗ trợ tỉnh được tham gia các Đoàn xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước. Giúp tỉnh thu hút được các nguồn vốn đầu tư (ODA, NGO…) để đầu tư phát triển hạ tầng, an sinh xã hội và xóa đói giảm nghèo.

IMG_0662.jpg

Ông Phạm Hải Bằng, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Liên bang Thụy Sỹ phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh

DSC_0047.jpg
Ông Đỗ Bá Khoa, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXCN Việt Nam tại CH Angola phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh
 

Bày tỏ sự ấn tượng trước những thành tựu trong phát triển KT - XH của Hà Nam những năm gần đây, ông Phạm Hải Bằng và các vị Đại sứ khẳng định: trong nhiệm kỳ công tác sẽ tạo mọi điều kiện để giúp tỉnh quảng bá hình ảnh và thu hút các nhà đầu tư vào các lĩnh vực ưu tiên của tỉnh. Đồng thời, các vị Đại sứ cũng mong muốn, trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh Hà Nam tiếp tục coi các Cơ quan Ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài là cầu nối, thường xuyên trao đổi thông tin, hợp tác trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và phát triển KT - XH của tỉnh.

Như Quỳnh

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam