0351 3588 588

Đoàn đại biểu Hội đồng tỉnh Gyeonggi - Hàn Quốc thăm, làm việc với HĐND tỉnh Hà Nam

08/01/2020 13:35
Sáng 8/1, Đoàn đại biểu Hội đồng tỉnh Gyeonggi-Do (Hàn Quốc) do ông Bark Keun Choul, Chủ tịch Hội hữu nghị Gyeonggi – Hà Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh ta.
Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Phạm Sỹ Lợi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Thị Thanh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh;  Nguyễn Đức Vượng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.
 
Bày tỏ niềm vui khi được đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của Hội đồng tỉnh Gyeonggi - Hàn Quốc, đồng chí Phạm Sỹ Lợi, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, Việt Nam và Hàn Quốc hiện là đối tác thương mại quan trọng.

 

Đồng chí Phạm Sỹ Lợi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi HĐND tỉnh Hà Nam và HĐND tỉnh Gyeonggi-Do ký kết biên bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hữu nghị vào tháng 12/2017, đến nay đã mang lại hiệu quả thiết thực. Hội đồng hai tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động hợp tác, giao lưu về kinh tế, văn hóa, như: HĐND tỉnh Hà Nam đã ký kết thông báo chung về tăng cường hoạt động giao lưu, hợp tác giữa hai tỉnh; xúc tiến hợp tác trong các lĩnh vực: giáo dục, y tế, công nghiệp; lãnh đạo tỉnh Gyeonggi đã tài trợ một xe cứu thương và một xe cứu hỏa cho tỉnh Hà Nam…

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Hà Nam, đồng chí Phạm Sỹ Lợi gửi lời cảm ơn lãnh đạo tỉnh Gyeonggi đã tạo điều kiện, hỗ trợ trang thiết bị cứu hộ cho tỉnh Hà Nam. Đồng thời, bày tỏ mong muốn, hai bên sẽ tiếp tục phối hợp đẩy mạnh các hoạt động đưa việc hợp tác toàn diện giữa hai tỉnh lên tầm cao mới, góp phần tích cực xây dựng mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Tại buổi làm việc, thành viên đoàn công tác của hai bên đã trao đổi cởi mở về kinh nghiệm trong hoạt động; các chính sách thu hút đầu tư của Hà Nam nhằm tìm hiểu tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư tại tỉnh. Đại diện các doanh nghiệp đang đầu tư tại tỉnh cũng thẳng thắn chia sẻ những khó khăn, vướng mắc đang gặp phải trong quá trình sản xuất, kinh doanh tại tỉnh, nhất là khó khăn trong việc tuyển phiên dịch viên tiếng Hàn chuyên ngành; việc dạy và học tiếng Việt cho người Hàn Quốc cũng như một số vướng mắc khi giải quyết các thủ tục về thuế, hải quan… và mong muốn tỉnh sẽ có giải pháp cụ thể để tháo gỡ, giúp doanh nghiệp yên tâm, ổn định sản xuất kinh doanh.  

 

Ông Bark Keun Choul, Trưởng đoàn công tác của Hội đồng tỉnh Gyeonggi phát biểu tại hội nghị

Thay mặt đoàn công tác của Hội đồng tỉnh Gyeonggi, ông Bark Keun Choul,cảm ơn sự đón tiếp trọng thị từ phía HĐND tỉnh Hà Nam, đồng thời khẳng định mối quan hệ thân tình giữa 2 tỉnh Hà Nam - Gyeonggi, cũng như Hội đồng tỉnh Gyeonggi và HĐND tỉnh Hà Nam sẽ được đôi bên nỗ lực xây dựng, duy trì và phát triển tốt đẹp theo biên bản ghi nhớ hợp tác từ năm 2017.

 

Lãnh đạo tỉnh Hà Nam tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác của Hội đồng tỉnh Gyeonggi

Ông Bark Keun Choul đề xuất, tỉnh Hà Nam nên tổ chức các cuộc họp, làm việc định kỳ với các doanh nghiệp Hàn Quốc nói chung và doanh nghiệp ngoài nước để lắng nghe các tâm tư, nguyện vọng; bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn vì lợi ích và sự hợp tác phát triển bền vững giữa hai bên. Cùng đó, tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hàn Quốc sang để tìm hiểu môi trường đầu tư, kinh doanh tại tỉnh; mong muốn tỉnh sẽ hỗ trợ các dự án giáo dục tiếng Hàn để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp Hàn Quốc…
 

 
TT
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam