0351 3588 588

Đoàn đại biểu QH tỉnh tiếp xúc cử tri chuẩn bị cho kỳ họp thứ 7 QH khóa 13

06/05/2014 23:08
Tại các điểm tiếp xúc cử tri, Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh đã thông báo nội dung chương trình kỳ họp thứ 7 QH khóa 13. Theo đó, kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa 13 sẽ diễn ra từ 20/5 đến 24/6/2014.
  Tại kỳ họp lần này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 10 dự án luật và 3 nghị quyết; cho ý kiến 17 dự án luật và dành 2 ngày để chất vấn và trả lời chất vấn. Quốc hội cũng sẽ tạm dừng, không tiến hành lấy phiếu tín nhiệm những người thuộc đối tượng Quốc hội lấy phiếu tín nhiệm. Dự kiến, Quốc hội sẽ giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về giảm nghèo, giai đoạn 2005-2012” và xem xét thông qua Nghị quyết về việc xây dựng, triển khai chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông sau năm 2015.  Đây là kỳ họp hết sức quan trọng, diễn ra trong bối cảnh đất nước ta đang nỗ lực kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô để tăng trưởng hợp lý, bền vững.

hinh-4.jpg

hinh-2.jpg
 
Tại các điểm tiếp xúc, cử tri các địa phương đã bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả đã đạt được trong phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Hà Nam cũng như của đất nước, đồng thời đề xuất các ý kiến, kiến nghị như: như đề nghị Nhà nước tiếp tục quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công, người yếu thế, người nghèo trong xã hội; hỗ trợ trực tiếp người nông dân phát triển sản xuất nông nghiệp; chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn; nâng cấp một số công trình thủy lợi để phục vụ cho tốt hơn cho hoạt động sản xuất nông nghiệp; xử lý thỏa đáng các vấn đề liên quan đến công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, đảm bảo quyền lợi và lợi ích của người dân khi bị thu hồi đất, chú trọng đào tạo nghề cho lao động nông thôn, giảm mức tiền khi mua thẻ BHYT. Trong kỳ họp lần này, cử tri cũng kỳ vọng Quốc hội sẽ có những quyết sách mang tính chiến lược, tiếp tục thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Tiếp thu các ý kiến của cử tri, đại diện Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh đã giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri và tổng hợp để trình lên kỳ họp thứ 7 QH khóa 13 xem xét
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Tel: (84 - 0351) 3588 588
Email:lienhe@hanamtv.vn
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam