0351 3588 588

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam: Từng bước khẳng định vai trò đối với sự phát triển KT-XH của địa phương

25/01/2019 20:06
Chiều 25/1, dưới sự chủ trì của đồng chí Hà Thị Minh Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã diễn ra hội nghị tổng kết công tác năm 2018; triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.
Dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Thanh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.
 

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2018, Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Hà Nam đã chủ động nghiên cứu, đề xuất, đổi mới phương pháp hoạt động, thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra trên các lĩnh vực, lập pháp, giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, tham gia hoạt động có hiệu quả tại kỳ họp Quốc hội. Từ đó, từng bước khẳng định được vai trò của mình đối với sự phát triển KT-XH của địa phương.

Tại các kỳ họp Quốc hội trong năm 2018, Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh đã tham gia hơn 30 ý kiến thảo luận tổ, 19 bài phát biểu tại hội trường. Nhiều ý kiến góp ý của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã được Ủy ban thường vụ Quốc hội, Ban soạn thảo tiếp thu và dư luận xã hội đánh giá cao.

Hoạt động giám sát được tăng cường và thực hiện hiệu quả. Qua giám sát, đoàn đã tổng hợp các kiến nghị, đề xuất để kịp thời báo cáo gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các cơ quan có thẩm quyền để tiếp thu, sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện cơ sở pháp lý, điều chỉnh chính sách cho phù hợp, đáp ứng yêu cầu phát triển KT-XH, giải quyết những bất cập về công tác quản lý, cơ chế, chính sách, những bức xúc trong nhân dân.

Công tác tiếp xúc cử tri phục vụ các kỳ họp thứ 5,6 Quốc hội khóa XIV được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Qua các đợt tiếp xúc, Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh đã tiếp xúc với hơn 3.000 cử tri, ghi nhận 240 lượt ý kiến, đồng thời tổng hợp, phân loại thành các nhóm ý kiến, kiến nghị cử tri để báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các Bộ, ngành TW, địa phương xem xét, giải quyết theo quy định.

Đối với hoạt động của Văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trong năm qua, đã tích cực, chủ động, sáng tạo trong công tác tham mưu, phục vụ tốt cho hoạt động của Đoàn; thực hiện kịp thời, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; các nhiệm vụ trong lĩnh vực hành chính, tổ chức, quản trị được đảm bảo kịp thời, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả. 

 

Đồng chí Lê Thị Thanh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh trao Cờ thi đua của Chính phủ cho tập thể Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Nam


Đồng chí Hà Thị Minh Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh

 
Năm 2019, Đoàn ĐBQH Hà Nam tiếp tục đôn đốc, giám sát việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; tổ chức triển khai thực hiện chương trình lấy ý kiến đóng góp cho các dự án Luật trình kỳ họp thứ 7,8 Quốc hội khóa XIV; đổi mới nâng cao chất lượng tiếp xúc cử tri theo hướng sát dân, gần dân hơn; triển khai chương trình giám sát của Đoàn theo kế hoạch và sự chỉ đạo của Ủy ban Thường vụ Quốc hôi, các cơ quan của Quốc hội…

Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, phục vụ hoạt động của Đoàn ĐBQH, ĐBQH tổng hợp kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri, ý kiến trả lời đơn thư khiếu nại của công dân. Phục vụ tốt các hoạt động giám sát, kiểm tra các cấp, các ngành, đơn vị, địa phương trong việc thực thi pháp luật, thực hiện các nghị quyết của Quốc hội, những lĩnh vực mà nhân dân và cử tri quan tâm.

Nhân dịp này, tập thể Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, 1 cá nhân của Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh được biểu dương, khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác và phong trào thi đua năm 2018.

 
TT
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam