0867.238.238

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII

30/09/2015 18:32
Ngày 30/9/2015, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam do Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan làm trưởng đoàn, đã chia làm 4 tổ tiếp xúc với cử tri đang công tác tại các Sở, ngành, cơ quan trong tỉnh; với doanh nghiệp, công nhân tại KCN Đồng Văn - Hà Nam và cử tri một số xã trên địa bàn TP Phủ Lý, huyện Kim Bảng, huyện Duy Tiên để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII.
DSC_0004.jpg
Đại biểu Quốc hội 
Trần Xuân Hùng thông báo với cử tri nội dung, chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII 

DSC_0049.jpg

Theo kế hoạch kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa 13 diễn ra từ ngày 20/10 – 30/11 tại Hà Nội. Tại kỳ họp lần này, Quốc hội sẽ xem xét, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước như thảo luận tình hình kinh tế xã hội, ngân sách nhà nước, chương trình mục tiêu Quốc gia, kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2015 và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2016. Bên cạnh đó, Quốc hội sẽ thảo luận, góp ý kiến về các dự thảo văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng; xem xét thông qua 17 dự án luật; cho ý kiến 9 dự án luật. Trong đó, có những dự án Bộ luật rất quan trọng như: Bộ Luật Dân sự (sửa đổi), Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)…

DSC_0030.jpg

DSC_0032.jpg
Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Hội CCB tỉnh Hà Nam phát biểu ý kiến tại Hội nghị

DSC_0019.jpg

Tại các điểm tiếp xúc, sau khi nghe đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh thông báo về thời gian, nội dung chương trình kỳ họp, đại diện cử tri các sở, ban ngành trong tỉnh đề nghị: Quốc hội sớm ban hành luật tam giam, tạm giữ tạo hành lang pháp lý cao; đẩy nhanh tiến độ xây dựng bổ sung sửa đổi các văn bản pháp luật về công tác phòng chống tội phạm. Trong lĩnh vực nông nghiệp, cử tri đề nghị Nhà nước cần có chính sách tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng cho các vùng chuyên sản xuất lúa; ban hành khung pháp lý về mối liên kết trong sản xuất nông nghiệp; nâng cao chất lượng hoạt động của HTX kiểm mới; có chính sách, cơ chế quản lý chặt chẽ chuỗi sản xuất, cung ứng rau quả sạch….Các giải pháp để giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường ở nông thôn; chế độ, chính sách đối với người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học Dioxin... là những vấn đề được cử tri tâm huyết nêu ra tại hội nghị.


DSC_0104.jpg
Lãnh đạo Công ty CP sản xuất và thương mại Hoàn Dương trình bày kiến nghị  tại buổi tiếp xúc

DSC_0119.jpg
Lãnh đạo Công ty CP nhựa Châu Âu phát biểu ý kiến tại Hội nghị

DSC_0073.jpg

Cử tri tại khu công nghiệp Đồng Văn - Hà Nam cũng đề suất một số ý kiến xoay quanh các vấn đề: tỉnh cần chỉ đạo làm tốt việc xử lý chất thải, khí thải, nước thải công nghiệp; tăng cường công tác an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường ra vào khu công nghiệp; quan tâm đến việc nâng cao chất lượng các dịch vụ, phục vụ đời sống của người lao động trong KCN; xây dựng các khu công trình vui chơi, giải trí, các khu đô thị nhà ở tập trung cho cán bộ, công nhân viên. Đặc biệt, là các trạm y tế, bệnh viện gần các KCN lớn để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp khi xảy ra sự cố bất ngờ. Một vấn đề được nhiều cử tri quan tâm đó là việc huấn luyện, đào tạo ý thức, tác phong công nghiệp, văn hóa ứng xử cho người lao động trong KCN.


..
DSC_0130.jpg
Bà Nguyễn Thị Doan, Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Đại biểu Quốc hội khóa 13  tỉnh Hà Nam giải đáp các thắc mắc, kiến nghị của cử tri

Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trực tiếp trả lời, giải đáp các thắc mắc, kiến nghị thuộc thẩm quyền cho cử tri. Đối với những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền Trung ương, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp thu đầy đủ, tổng hợp để gửi đến các cơ quan chức năng và Quốc hội xem xét giải quyết.

Thu Thảo

 

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam