0351 3588 588

Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Nam tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9 QH khóa XIII

29/06/2015 18:33
Ngày 29/6/2015, các đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam đã chia làm 4 đoàn tiếp xúc cử tri tại 8 xã trên địa bàn tỉnh để thông báo về kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII.

DSC_0785.jpg
Đại biểu Quốc hội Trần Thị Hiền thông báo với cử tri xã Tiên Hiệp kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII

DSC_0782.jpg

Tại các điểm tiếp xúc, các ĐBQH đã thông báo với cử tri các địa phương về kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII. Sau hơn một tháng làm việc với tinh thần dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm cao, kỳ họp đã hoàn thành chương trình đề ra với nhiều nội dung quan trọng về công tác lập pháp, giám sát tối cao và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước. Tại kỳ họp này, QH đã dành phần lớn thời gian để thảo luận, xem xét, thông qua 11 luật, 9 nghị quyết và cho ý kiến vào một số dự án luật khác nhằm tiếp tục triển khai thi hành, thể chế hóa Hiến pháp. QH cũng xem xét các vấn đề quan trọng của đất nước như: đánh giá kết quả phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu để tổ chức thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2015 và 5 năm 2011 - 2015; xem xét và thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. QH cũng đã tiến hành giám sát tối cao "Tình hình oan sai trong việc áp dụng pháp luật về hình sự, tố tụng hình sự và việc bồi thường thiệt hại cho người bị oan trong trong hoạt động tố tụng hình sự theo quy định của pháp luật"; và tiến hành chất vấn các thành viên Chính phủ về các nhóm vấn đề được cử tri quan tâm.

DSC_0796.jpg
Ông Nguyễn Văn Sửu, cử tri thôn Phú Hoàn, xã Tiên Hiệp, huyện Duy Tiên trình bày kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Cử tri các địa phương đều bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước sự thành công của kỳ họp thứ 9 QH khóa XIII và đánh giá cao sự đóng góp của Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Nam vào sự thành công chung của kỳ họp. Bên cạnh đó, cử tri kiến nghị Quốc hội và Chính Phủ cần tiếp tục có cơ chế hỗ trợ cho sản xuất nông nghiệp như: hỗ trợ kinh phí xây dựng hạ tầng NTM cho các xã khó khăn; hỗ trợ về kiến thức và kỹ thuật cho nông dân sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, có giá trị kinh tế lớn để nông sản Việt Nam có chỗ đứng trên thị trường quốc tế. Đề nghị Chính Phủ có giải pháp quyết liệt xử lý tình trạng hạng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, đặc biệt là các vật tư nông nghiệp; Cử tri các địa phương cũng kiến nghị các vấn đề về cơ chế, chính sách như: tăng mức phụ cấp cán bộ văn phòng Đảng ủy xã và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội; Kiến nghị Bộ GD-ĐT trong thực hiện đề án đổi mới chương trình và SGK giáo dục phổ thông cần quan tâm giảm kiến thức lý thuyết, tăng thực hành, chú trọng giáo dục đạo đức và kỹ năng sống cho học sinh; đảm bảo chất lượng kỳ thi chung Quốc gia.

DSC_0818.jpg
Bà Nguyễn Thị Doan, Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam Khóa XIII giải đáp các thắc mắc, kiến nghị của cử tri

Các đại biểu Quốc hội đã trực tiếp giải đáp các thắc mắc, kiến nghị của cử tri và giao cho các cấp chính quyền trong tỉnh sớm giải quyết những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền địa phương quản lý. Đối với những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền Trung ương, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp thu, tổng hợp để gửi đến các cơ quan chức năng và Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét giải quyết.

Như Quỳnh

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam