0867.238.238

Đoàn khối các cơ quan tỉnh Tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2015

11/01/2016 23:12
Chiều ngày 11/1/2016, tại Sở Lao động,Thương binh và Xã hội tỉnh, Ban chấp hành Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2015, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2016.
lam-4.jpg
Ông Trần Ngọc Nam - Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại Hội nghị
Năm 2015, với chủ đề “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, công tác đoàn và phong trào tình nguyện của Khối các cơ quan tỉnh có nhiều khởi sắc và có bước phát triển mới. Các mặt công tác của Đoàn được triển khai với nhiều nội dung đa dạng, phong phú, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia hưởng ứng, tạo phong trào thi đua sôi nổi, tích cực, được các cấp ủy Đảng, Đoàn cấp trên ghi nhận và đánh giá cao. Cụ thể: Ban thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã chỉ đạo đến 100 % cơ sở đoàn trong khối tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại Hội Đảng toàn quốc lần thứ 12. Trong năm, đã xem xét, giới thiệu, cử đi học lớp bồi dưỡng, nhận thức về Đảng cho gần 140 đoàn viên ưu tú, kết nạp 90 đảng viên mới. Hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn”… đã được BTV Đoàn khối quan tâm và triển khai, phát động tới 100 % các cơ sở đoàn trong khối, tặng trên 150 xuất quà, trị giá hơn 30 triệu đồng cho các gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo. Phối hợp với Đoàn TNCS Công an tỉnh, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 500 đối tượng chính sách, cựu thanh niên xung phong với tổng trị giá gần 40 triệu đồng; Kêu gọi, kết nối các nhà tài trợ xây dựng ba căn nhà nhân ái tại Bình Lục, Thanh Liêm và huyện Kim Bảng.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2016, Với chủ đề công tác “Tuổi trẻ Hà Nam xung kích tình nguyện tham gia xây dựng Nông thôn mới và Văn minh đô thị”, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phấn đấu 100 % các cơ sở Đoàn không có trường hợp đoàn viên thanh niên vi phạm pháp luật và mắc các tệ nạn xã hội; Phấn đấu có từ 90 % cơ sở đoàn vững mạnh trở lên, không có cơ sở trung bình yếu kém, tỷ lệ đoàn viên xuất sắc đạt từ 80 % trở lên, không có đoàn viên yếu kém. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam” giai đoạn 2014 – 2017. Quan tâm tới việc giới thiệu, giúp đỡ đoàn viên ưu tú cho Đảng, phấn đấu có từ 100 đoàn viên ưu tú trở lên được kết nạp Đảng.

bang-khen-lam-2.jpg

Nhân dịp này, 5 tập thể và 5 cá nhân được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh; nhiều tập thể, cá nhân được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban chấp hành Đoàn khối các cơ quan tỉnh khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2015./.

Trần Lâm

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam