0351 3588 588

Đoàn kiểm tra số 5 của Ủy Ban ATGT Quốc gia làm việc với tỉnh Hà Nam

17/07/2013 02:32
Đoàn kiểm tra của UBATGTQG do Thượng tướng Trương Quang Khánh- UVBCHTWĐ, Thứ trưởng Bộ quốc phòng làm trưởng đoàn đã về kiểm tra tình hình thực hiện chỉ thị số 18CT/TW về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với công tác đảm bảo TTATGT đường bộ , đường sắt, đường thủy nội bộ và khắc phục ùn tắc giao thông” tại tỉnh ta.
 Triển khai thực hiện chỉ thị 18 CT/TW của Ban bí thư TW về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với công tác đảm bảo TTATGT đường bộ , đường sắt, đường thủy nội bộ và khắc phục ùn tắc giao thông”, các cấp các ngành, các đoàn thể, tổ chức xã hội trong tỉnh đã huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở cùng vào cuộc. Do đó, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn có chuyển biến tích cực, nhận thức của cán bộ đảng viên, và các tầng lớp nhân dân được nâng lên; Kết cấu hạ tầng giao thông từng bước được đầu tư hiện đại hóa; một số điểm phức tạp về TT ATGT đã được giải quyết. Trong 6 tháng đầu năm 2013, toàn tỉnh đã xảy ra 88 vụ TNGT, làm chết 52 người, bị thương 58 người, giảm 2 vụ, giảm 1 người chết, giảm 1 người bị thương so với cùng kỳ. Trên cơ sở đánh giá những kết quả đã đạt được và những khó khăn vướng mắc, tại hội nghị đ/c Lê Văn Tân- Phó bí thư Thường trực tỉnh ủy, trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Hà Nam đã đề xuất với Đoàn kiểm tra một số vấn đề như: đề nghị hỗ trợ thêm kinh phí để tỉnh đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông: có giải pháp vĩ mô để giảm tải hành khách và hàng hóa trên các tuyến giao thông đường bộ; Tăng cường hỗ trợ để ứng dụng công nghệ thông tin vào giám sát và xử lý vi phạm.....

DSC_0727.jpg
 
DSC_0718.jpg
 
CSC_0781.jpg
 
DSC_0745.jpg

 Kết luận hội nghị, Thượng tướng Trương Quang Khánh - UVBCHTWĐ, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Ủy viên Ủy ban ATGT Quốc gia đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hà Nam đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu Hà Nam cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về ATGT nhằm nâng cao ý thức cho người dân; xử lý kiên quyết, triệt để hơn nữa đối với các hành vi vi phạm luật an toàn giao thông.

Trước khi làm việc với tỉnh, Đoàn kiểm tra của Ủy Ban ATGT quốc gia đã đi kiểm tra tình hình thực hiện Chỉ thị 18 của Ban Bí thư TƯ tại Sở GTVT, Sở GD&ĐT, Thành ủy Phủ Lý và Phường Minh Khai, TP. Phủ Lý. Tại các nơi kiểm tra, sau khi nghe báo cáo của các Sở ngành và địa phương về tình hình kết quả triển khai thực hiện Chỉ thị 18, Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra việc ban hành các văn bản pháp lý trong chấp hành các quy định về đảm bảo TT ATGT và xử lý các trường hợp vi phạm. Đồng thời, giải đáp một số thắc mắc, kiến nghị của các đơn vị và tiếp thu các ý kiến đề xuất gửi về các Bộ ngành TƯ liên quan giải quyết.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Tel: (84 - 0351) 3588 588
Email:lienhe@hanamtv.vn
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam