0867.238.238

Đoàn Lãnh đạo tỉnh và các sở ban ngành khảo sát một số trạm y tế và các bệnh viện chuyên khoa.

10/03/2015 16:16
Tại buổi khảo sát thực tế tại các bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh, trạm y tế phường Minh Khai, Hai Bà Trưng thành phố Phủ Lý, đoàn các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở ban ngành đã nắm bắt tình hình hoạt động, công tác khám chữa bệnh cũng như thực trạng về cơ sở trang thiết bị y tế của các đơn vị.

22222.jpg

Theo đó,  bệnh viện Phong và Da liễu, bệnh viện Lao và Bệnh phổi, bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh cũng như các trạm y tế phường trong những năm qua cũng đã cơ bản thực hiện tốt các nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân, công tác phòng chống lao, các dịch bệnh trên địa bàn …Đặc biệt, với sự quan tâm của các ban, ngành chức năng, các cơ sở y tế  đã được đầu tư xây dựng, nhiều trang thiết bị y tế được mua sắm phục vụ cho nhu cầu khám và chữa bệnh của người dân. Trình độ đội ngũ các y bác sỹ đã được quan tâm đào tạo. Nhất là tuyến y tế xã phường hiện đã có bác sỹ. Đây là một trong những cố gắng nỗ lực của ngành y tế nói chung và đội ngũ cán bộ y bác sỹ các cơ sở trong thời gian qua. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi, hiện nay ở các cơ sở y tế được khảo sát trong đợt này vẫn còn những tồn tài cần được khắc phục như: việc sắp xếp các vị trí việc làm cho người lao động chưa phù hợp; các trang thiết bị y tế của trạm mặc dù đã được đầu tư nhưng chưa đưa vào sử dụng; có bệnh viện còn thiếu bác sỹ chuyên sâu; hệ thống  xử lý nước thải không có; sự phối hợp giữa các bệnh viện chuyên khoa với đa khoa trong công tác chuẩn đoán, khám chữa bệnh cho bệnh nhân còn hạn chế…

1111111.jpg

Trước thực trạng đó, phát biểu tại buổi làm việc, đ/c Mai Tiến Dũng – UVTW Đảng, Bí thư tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các bệnh viện tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh theo đúng chuyên khoa; thực hiện tốt công tác phối hợp, liên kết giữa các bệnh viện để làm tốt hơn công tác khám chữa bệnh cho người dân. Với ngành y tế cần tập trung quan tâm đến chuyên môn, ngoài trình độ của đội ngũ y bác sỹ thì việc đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại cũng rất cần thiết. Đặc biệt, ngành phải phối hợp để sắp xếp, tổ chức tuyển dụng biên chế ở các đơn vị bệnh viện theo đúng chỉ tiêu giao nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động; số lao động còn lại thì tiếp tục cho đi đào tạo để sau chuyển về bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức. Sở y tế phải rà soát, nghiên cứu lại cơ cấu, tổ chức của các cơ sở y tế gần các bệnh viện tuyến trên để cùng với tỉnh đưa đưa đựợc ra những giải pháp hợp lý trong thời gian tới.   

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam