0867.238.238

Doanh nghiệp ASEAN chọn Việt Nam vào Top 3 thị trường hấp dẫn

15/07/2021 09:17
Việt Nam nằm trong Top 3 thị trường hấp dẫn nhất để doanh nghiệp ASEAN mở rộng hoạt động, sản xuất.


Ảnh minh họa - Dân trí.

Một kết quả khảo sát vừa được đề cập trong báo cáo do Ngân hàng Standard Chartered mới công bố mang tựa đề "Kinh doanh không biên giới: Hành lang thương mại nội khối ASEAN", trong đó xem xét các cơ hội có thể thúc đẩy quá trình tăng trưởng xuyên biên giới ở trong khu vực.

Theo đó, các doanh nghiệp ASEAN rất lạc quan về triển vọng tăng trưởng tại khu vực trong 12 tháng tới. Trong đó, Việt Nam nằm trong top 3 thị trường hấp dẫn nhất để doanh nghiệp mở rộng hoạt động, sản xuất.

Ba trong số những động lực quan trọng để thúc đẩy mạnh mẽ việc mở rộng hoạt động kinh doanh trong khu vực gồm có: Khả năng tiếp cận thị trường tiêu dùng ngày càng mở rộng tại ASEAN, khả năng tiếp cận với thị trường quốc tế thông qua mạng lưới các Hiệp định thương mại tự do và nguồn lao động dồi dào có tay nghề cao.

Với tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh, thị trường nội địa ngày càng mở rộng, tham gia vào nhiều hiệp định thương mại tự do, Việt Nam tiếp tục mang đến nhiều cơ hội kinh doanh và đầu tư hấp dẫn cho các doanh nghiệp.

Tổng giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam - Michele Wee nhận định: "Việt Nam tiếp tục mang đến những cơ hội kinh doanh và đầu tư hấp dẫn nhờ nền tảng cơ bản mạnh mẽ - tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh, thị trường nội địa ngày càng mở rộng, chi phí lao động thấp, lực lượng lao động dồi dào, tham gia vào nhiều hiệp định thương mại tự do và có vị trí địa lý chiến lược".

Theo VTV.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam