0867.238.238

Doanh nghiệp vận tải Khởi Linh: Xe chở quá tải trọng cho phép

21/04/2014 23:24
Tối 18/4, trong lúc làm nhiệm vụ kiểm soát xe quá khổ, quá tải, tổ kiểm tra trạm cân huyện Duy Tiên đã phát hiện xử lý 7 xe tải chở hàng trong tình trạng quá tải trọng, cơi nới thành , thùng xe đều thuộc doanh nghiệp vận tải Khởi Linh
Tổ kiểm tra trọng tải xe đã phát hiện một đoàn xe gồm 7 chiếc xe tải chở quá tải trọng cho phép, lưu thông trên quốc lộ 38 qua khu vực đặt trạm cân. Ngay lập tức lực lượng chức năng đã tiến hành dừng xe kiểm tra. Tuy nhiên, hầu hết các lái xe đều cố tình chống đối tổ công tác, cố thủ trong xe, nhất định không chịu cho xe vào trạm cân. Trước sự ngoan cố của các lái xe, tổ công tác đã phải xin tăng cường thêm các lực lượng bao gồm phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh, lực lượng cảnh sát 113, cảnh sát cơ động đến hỗ trợ  buộc các đối tượng chủ phương tiện phải chấp hànhxuất trình giấy tờ và cho xe vào trạm cân. Đến hơn 23h, các lái xe mới chịu cân xe. Kết quả cho thấy, các xe này đều trong tình trạng cơi nới và vượt trên 200% tải trọng cho phép. Với quyết tâm thực hiện nghiêm việc  kiểm tra tải trọng xe,  xóa bỏ xe quá khổ, quá tải, các lực lượng chức năng đã kiên quyết lập biên bản, xử lý vi phạm. Đồng thời, thu giữ xe đối với các lái xe không xuất trình được những giấy tờ cần thiết và tiến hành hạ tải ngay lập tức.

dn-khoi-linh-vi-pham.jpg 

Việc một đoàn xe 7 chiếc chở quá tải trọng có thể lưu thông trên nhiều tuyến đường chạy qua Quốc lộ 38 huyện Duy Tiên cũng đặt ra một câu hỏi: Bằng cách nào mà các xe lại có thể đi từ khu vực khai thác đá huyện Thanh Liêm  ra các tuyến đường Quốc lộ. Phải chăng các xe này đã chạy đường vòng qua cầu Quế và cầu Khả Phong của huyện Kim Bảng để né trạm cân nơi các các tổ liên ngành làm việc. Trước sự cố gắng nỗ lực của tổ công tác, trong thời gian tới các lực lượng chức năng cần tăng cường kiểm soát di động trên các tuyến đường để ngăn cặn tình trạng xe trốn tránh trạm cân chở quá tải trọng cho phép.

 

 

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam