0351 3588 588

Đội tuyển Trung Quốc sử dụng cầu thủ nhập tịch đầu tiên trong lịch sử

31/05/2019 09:50
HLV Marcello Lippi đã quyết định triệu tập cầu thủ Nico Yennaris vào đội tuyển Trung Quốc. Đây là cầu thủ nhập tịch đầu tiên xuất hiện ở đội tuyển quốc gia nước này trong lịch sử.

Ngày hôm qua, HLV Marcello Lippi đã chính thức công bố danh sách tập trung 25 cầu thủ Trung Quốc để chuẩn bị cho các trận giao hữu sắp tới gặp Philippines và Tajikistan.

Đội tuyển Trung Quốc sử dụng cầu thủ nhập tịch đầu tiên trong lịch sử - 1

Nico Yennaris được triệu tập vào đội tuyển Trung Quốc

Đáng chú ý, trong danh sách tập trung của đội tuyển Trung Quốc xuất hiện cái tên Nico Yennaris, người được biết đến với cái tên Li Ke ở Trung Quốc. Đây là cầu thủ nhập tịch đầu tiên xuất hiện ở đội tuyển quốc gia nước này trong lịch sử.

Việc Nico Yennaris được khoác áo đội tuyển Trung Quốc đã đánh dấu sự thay đổi lớn trong chính sách của LĐBĐ nước này. Trước đây, họ đã phản đối những lời kêu gọi triệu tập cầu thủ nhập tịch vào ĐTQG.

Trong những năm qua, đội tuyển Trung Quốc chịu sức ép thành công lớn khi liên tục thất bại ở các giải đấu lớn. Hơn nữa, độ tuổi trung bình của Trung Quốc cũng thuộc hàng cao nhất ở Asian Cup 2019. Trong bối cảnh ấy, LĐBĐ Trung Quốc muốn thực hiện cuộc “thay máu” đội hình. Đó là lý do họ “nới lỏng” việc triệu tập các cầu thủ nhập tịch.

Bên cạnh đó, theo một vài nguồn tin, HLV Marcello Lippi cũng gây sức ép lên LĐBĐ Trung Quốc về vấn đề này. Một trong những yêu cầu của ông khi quay trở lại dẫn dắt đội tuyển Trung Quốc là được phép triệu tập mọi cầu thủ “đủ điều kiện khoác áo ĐTQG” (kể cả đó là cầu thủ nhập tịch).

Đội tuyển Trung Quốc sử dụng cầu thủ nhập tịch đầu tiên trong lịch sử - 2

Đây là cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo trẻ Arsenal

Nico Yennaris sinh ra và lớn lên ở Anh và có mẹ là người Trung Quốc. Cầu thủ 26 tuổi từng tập luyện ở lò đào tạo Arsenal và khoác áo các đội U17, U18 và U19 của Anh. Dù vậy, anh chưa bao giờ được triệu tập vào đội tuyển Anh.

Đầu năm nay, Nico Yennaris đã tới Trung Quốc để thi đấu cho CLB Beijing Guoan (Bắc Kinh Quốc An) và mới chỉ có quốc tịch Trung Quốc vào đầu năm (chủ yếu phục vụ việc thi đấu cho CLB Beijing Guoan với suất cầu thủ nội).

Sau Nico Yennaris, người ta có thể xuất hiện hàng loạt cầu thủ nhập tịch khác như John Hou Saeter (Beijing Guoan), Tyias Browning, Ricardo Goulart (Guangzhou Evergrande), Elkeson (Shanghai SIPG),… xuất hiện ở đội tuyển Trung Quốc.

Nguồn: dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam