0351 3588 588

Dồn dập khuyến mãi di động gây sốc

28/04/2010 09:32
Đợt khuyến mãi 170% dành cho thuê bao trả trước của MobiFone vừa gây sốc vừa gây tranh cãi mới kết thúc thì một “cơn bão” khuyến mãi khủng khác lại ập tới.
 
Khách hàng luôn hào hứng với các chương trình khuyến mãi.
 
Kể từ 20/4 - 20/5/2010, hai anh em nhà VNPT là MobiFone và VinaPhone đồng loạt tiến hành một chương trình khuyến mãi cực sốc dành cho thuê bao trả sau. Theo đó, tất cả các khách hàng hòa mạng trả sau trong thời gian này đều được miễn phí gọi nội mạng VNPT (giữa các thuê bao MobiFone, VinaPhone và cố định VNPT cùng tỉnh với thuê bao di động được khuyến mại) trong vòng 1 năm.
 
Có thể nói đây là chương trình khuyến mãi trả sau gây sốc nhất trên thị trường di động từ trước tới nay. Lý do là nếu trước đây, các mạng di động lớn chỉ khuyến mãi gọi nội mạng đơn lẻ và chỉ có thời hạn ngắn thì lần này thời hạn lên tới 1 năm.
 
“Ngay cả Vietnamobile và Beeline cũng chỉ công bố các gói cước gọi nội mạng miễn phí “tẹt ga” kéo dài có vài tháng là phải “khai tử” và Big Zero là một ví dụ. MobiFone và VinaPhone lại cho gọi tới 1 năm là điều hết sức bất thường”, một chuyên gia về viễn thông đề nghị không nêu tên bình luận.
 
Ông này cũng cho rằng, việc khuyến mãi quá khủng như trên có thể ảnh hưởng đến cân bằng của thị trường di động.
 
Vào thời điểm hiện tại, Vietnamobile là mạng còn áp dụng chính sách miễn phí nội mạng. Tuy nhiên, để được gọi riêng giữa các thuê bao Vietnamobile thì chi phí 1 tháng tối thiểu phải là 150.000 - 240.000 đồng/tháng. Ưu đãi này cũng giống như Big Zero, có thể tạm dừng nếu như số lượng khách hàng của Vietnamobile tăng mạnh.
 
Trong khi đó, khuyến mãi chung của MobiFone và VinaPhone cam kết cho gọi miễn phí nội mạng VNPT 1 năm với các cuộc gọi dưới 10 phút, mà chi phí chỉ có 110.000 đồng (50.000 đồng thuê bao, 60.000 đồng cước gọi) chưa kể cộng đồng gọi miễn phí rộng hơn rất nhiều lần.
 
Trước đó, khi có cú sốc “nạp thẻ tặng 170%” này của MobiFone, Viettel cũng đã phản ứng tức thời với chương trình này bằng việc tặng khách hàng 3 “ngày vàng”, nạp thẻ tặng 50% giá trị. Bên cạnh đó, Viettel cũng có chương trình gọi nội mạng với giá 200 đồng/phút.
 
Trả lời về lý do tiến hành chương trình khuyến mãi cùng VinaPhone và các thuê bao cố định VNPT, ông Đinh Việt Hưng - Trưởng phòng Giá cước Tiếp thị MobiFone cho biết: Nhân dịp 35 năm ngày thống nhất đất nước, chúng tôi cũng muốn tiến hành một chương trình gì đó dành cho các khách hàng của mình mang yếu tố thống nhất và thật đặc biệt.
 
“Đó là lý do việc gọi nội mạng miễn phí VNPT nói chung chứ không riêng nội mạng MobiFone được chọn để thực hiện” - ông Hưng cho biết thêm.
 
Theo đánh giá của các chuyên gia về viễn thông, “bão” khuyến mãi của các “ông lớn” di động sẽ tạo ra các cơn sốt thuê bao mới trên thị trường. Tuy nhiên, các cơn bão thuê bao mới dành cho các thuê bao trả sau sẽ là một hiệu ứng tích cực bởi nó sẽ giúp giảm mạnh số lượng sim rác.
 
Ngoài ra, các chuyên gia về viễn thông cũng nhận định: “Cơn bão” thuê bao trả sau phát triển mới của MobiFone và VinaPhone từ 20/4 - 20/5/2010 sẽ là “cơn bão” cuối cùng trong năm. Lý do là Bộ Thông tin và Truyền thông dự kiến sẽ ban hành văn bản hạn chế khuyến mãi quá mức của các mạng di động và dự kiến sẽ áp dụng kể từ 1/7/2010 tới đây.

 
Theo Dantri
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Tel: (84 - 0351) 3588 588
Email:lienhe@hanamtv.vn
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam