0351 3588 588

Đón Tết sớm tại Hội chợ xuân 2019 Trường mầm non Hoa Sen

26/01/2019 10:05
Với mong muốn tạo ra những hoạt động ngoài giờ sinh động, bổ ích, phiên “chợ quê” mà Ban giám hiệu Trường Mầm non Hoa Sen (TP.Phủ Lý) vừa tổ chức không những mang đến cho các em nhỏ những trải nghiệm thú vị mà còn là sân chơi bổ ích, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp cho trẻ ngay từ nhỏ.
Phiên chợ “đặc biệt” của cô trò trường mầm non Hoa Sen được tổ chức trong 2 ngày ( 25-26/1/2019), với quy mô gồm 21 gian hàng, mỗi gian hàng được trưng bày theo một sắc thái riêng.  Gồm khu ẩm thực; khu bày bán đồ lưu niệm; khu trải nghiệm cho bé; khu vui chơi có thưởng và khu vui chơi tự do. Các mặt hàng bày bán mang đậm nét dân dã và đều được sản xuất tại địa phương như trứng, gạo, các loại rau, củ và các loại đồ ăn chín như sôi, bánh cuốn, bún riêu cua…(chủ yếu là do các giáo viên tự làm). 
Mặc dù được tổ chức trong thời gian ngắn, song hội chợ đã thu hút sự tham gia hào hứng tích cực của đông đảo các giáo viên, trẻ em và phụ huynh có con theo học tại trường. 

Đây là món quà mà nhà trường dành tặng cho các bé dịp cuối năm, để các bé được vui đùa, được trải nghiệm không khí ngày tết tại chính ngôi nhà thứ hai của mình. Rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tham gia các hoạt động cộng đồng cho trẻ, đồng thời giúp trẻ có cơ hội để tìm hiểu và bồi dưỡng ý thức giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, đặc biệt trong mỗi dịp Tết đến xuân về. 


Thông qua phiên chợ, phụ huynh và nhân dân cũng được trực tiếp chứng kiến, tham gia vào hoạt động giáo dục, góp phần cụ thể hóa hơn nữa nội dung phối hợp giữa ba môi trường giáo dục học sinh, từ đó có tác động tích cực giúp nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

Đặc biệt, số tiền quyên góp được tại Hội chợ xuân 2019 sẽ được Nhà trường dành tặng cho những trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.


Dưới đây là một số hình ảnh PV Hanamtv.vn ghi lại tại Hội chợ Xuân 2019 của cô trò trường Mầm non Hoa Sen, TP Phủ Lý:

 

Cô Trần Thị Minh Hồng - Hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Sen tặng quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn


Màn múa sư tử nhận được sự cổ vũ, thích thú của các bé


Cùng với  màn múa sư tử, các em học sinh Trường mầm non Hoa Sen đã mang đến những lời ca tiếng hát để phiên chợ thêm rộn ràng!Phiên chợ đã mang đến những trải nghiệm thú vị cho các bé về không khí Tết cổ truyền
Phiên chợ là món quà "đặc biệt" mà nhà trường dành tặng cho các bé dịp cuối năm, để các bé được vui đùa, được trải nghiệm không khí ngày tết tại chính ngôi nhà thứ hai của mình!

 
Bích Thủy
 
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam