0867.238.238

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra các công trình PCLB

09/07/2014 17:10
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã đi kiểm tra tiến độ thi công trạm bơm Kinh Thanh 2; công trình nạo vét sông Châu Giang, và kênh A4-8, kênh tiêu KCN Đồng Văn thuộc dự án xây dựng công trình Trạm bơm Lạc Tràng 2.
h2.jpg
       
         Đối với Trạm bơm Kinh Thanh 2 đặt tại địa bàn thôn Đoan Vỹ, xã Thanh Hải huyện Thanh Liêm có tổng vốn đầu tư 171 tỷ đồng, được khởi công xây dựng từ tháng 10/2011, đến 30/6/2014 đã hoàn thành việc xây dựng các hạng mục nhà điều hành, nhà trạm bơm, kênh tiêu tự chảy, cống xả tiêu trên đê Tả Đáy và lắp đặt xong 4 tổ máy bơm, mỗi tổ máy có công suất 30.600m3/h. Đặc biệt, toàn bộ hệ thống máy bơm của trạm được sản xuất trong nước, áp dụng công nghệ hiện đại, điều khiển tự động. Trạm bơm đã chạy vận hành thử từ 30/6 đến nay với hệ số tiêu thoát nước đạt 4,5lít/giây, đảm bảo tiêu thoát nước cho 27.000 ha đất sản xuất của huyện Thanh Liêm tỉnh Hà Nam  và huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. Dự kiến 3 đơn vị thi công trạm bơm sẽ hoàn tất hồ sơ, thủ tục bàn giao cho đơn vị sử dụng là Cty khai thác công trình thủy lợi Bắc Nam Hà trong tháng 7 để kịp thời đưa vào phục vụ công tác PCLB trong mùa mưa bão năm nay. Đối với công trình nạo vét sông Châu Giang bắt đầu khởi công từ năm 2009, đến nay cũng đã cơ bản hoàn thành các hạng mục thi công. Công trình đã hoàn thành nạo vét, cải tạo 26,9 km sông Châu Giang từ Thị trấn Vĩnh Trụ đến trạm bơm Hữu Bị từ năm 2013, đảm bảo nâng cao năng lực tiêu thoát nước trong mùa mưa bão. Đồng thời hoàn thành việc làm đường 2 bờ sông, hê thống kè, cống trên tuyến. Hiện tại đơn vị thi công vẫn đang tiếp tục hoàn thành nốt việc xât dựng 5 cầu qua sông Châu Giang và đổ bê tông gần 6.000 m mặt đường bên bờ hữu sông Châu, phục vụ đời sống của nhân dân địa phương ở 2 bên bờ sông.

h3.jpg

        Công trình kênh A4-8 thuộc dự án xây dựng trạm bơm Lạc tràng 2 cũng đã hoàn thành việc nạo vét lòng kênh có chiều dài 10km, và đã xây dựng xong 8 cầu, 11 cống và 1 đập điều tiết, và đã bàn giao đưa vào sử dụng từ năm 2013. Hiện tại còn hơn 4.000 m mái kênh đoạn từ K4 đến K7  chưa được kiên cố hóa do đang gặp khó khăn về nguồn vốn, đơn vị thi công đã có ý kiến đề nghị UBND tỉnh bố trí nguồn vốn đề tiếp tục hoàn thành công trình.

h4.jpg

        Qua kiểm tra thực tế thi công, lắng nghe ý kiến, đề xuất kiến nghị của các đơn vị thi công các công trình, đồng chí Trần Xuân Lộc, Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các nhà thầu đã khắc phục khó khăn, hoàn thành xây dựng các hạng mục, công trình đúng tiến độ đề ra, góp phần sớm đưa các công trình này vào phục vụ công tác tưới tiêu sản xuất nông nghiệp và PCLB của tỉnh. Đối với những hạng mục công trình vẫn đang tiếp tục thi công, đ/c Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các nhà thầu tập trung nguồn lực, máy móc, nhân lực để đẩy nhanh tiến độ xây dựng theo kế họach, đồng thời chỉ đạo ngành NN&PTNT và các ngành chức năng liên quan tạo điều kiện để các nhà thầu sớm hoàn thành thi công các công trình trong năm 2014, góp phần nâng cao năng lực PCLB của địa phương./.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam