0867.238.238

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy làm việc với lãnh đạo Hội CCB tỉnh Hà Nam

07/09/2021 17:39
Chiều 7/9, đồng chí Lê Thị Thủy, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh về kết quả hoạt động của Hội trong thời gian qua và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.
Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí Lê Thị Thanh Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đinh Văn An, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Trần Thị Ngân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh…
 

Toàn cảnh buổi làm việc của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy với lãnh đạo Hội CCB tỉnh Hà Nam

Báo cáo tại buổi làm việc cho thấy, 8 tháng đầu năm 2021, Hội CCB tỉnh đã triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, đặc biệt là nhiệm vụ tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân, giữ vững ổn định chính trị cơ sở; tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nhân dân tích cực hưởng ứng và góp phần vào thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; nỗ lực cùng cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19…

Bên cạnh đó, Hội viên Hội CCB các cấp đã phối hợp thực hiện hiệu quả công tác đền ơn đáp nghĩa, vận động cán bộ, hội viên CCB nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi với phong trào thi đua "CCB giúp nhau giảm nghèo, sản xuất kinh doanh giỏi", tìm giải pháp huy động tín dụng, hỗ trợ vay vốn ưu đãi cho hội viên phát triển kinh tế, ổn định đời sống. Toàn tỉnh hiện có hơn 2.500 mô hình sản xuất kinh doanh do cán bộ, hội viên CCB làm chủ, tạo việc làm ổn định cho trên 3.000 lao động. Riêng trong 8 tháng đầu năm, các cấp hội đã vận động, hỗ trợ xây dựng 8 nhà “Nghĩa tình CCB” cho các hội viên CCB khó khăn về nhà ở, nhà ở không an toàn với số tiền hơn 400 triệu đồng...; ủng hộ quỹ vắc – xin phòng Covid-19 tỉnh trên 866 triệu đồng...

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên được quan tâm. Công tác xây dựng tổ chức Hội có nhiều chuyển biến. Đến nay, toàn tỉnh có 176 tổ chức cơ sở Hội với tổng số 45.540 hội viên. Quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên CCB được các cấp, các ngành, địa phương chú trọng, quan tâm...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những kết quả và đóng góp của Hội CCB tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định, những kết quả hoạt động của Hội CCB đã góp phần quan trọng cùng cả hệ thống chính trị của tỉnh thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” phòng chống dịch bệnh, phát triển KT-XH, bảo đảm an toàn sức khỏe cho nhân dân.

 

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội CCB tỉnh báo cáo kết quả hoạt động của Hội 8 tháng đầu năm 2021

 
Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh có thể ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh và đời sống của nhân dân, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: Thời gian tới, Hội CCB tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, vận động, tuyên truyền hội viên tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, bám sát cơ sở. Đồng thời, triển khai sâu rộng cuộc vận động “Nghĩa tình đồng đội”, chăm lo đời sống cho hội viên và tạo điều kiện cho hội viên khó khăn phát triển kinh tế.

Tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện Nghị quyết (NQ) Đại hội Đảng các cấp, các NQ của cấp mình và các phong trào thi đua tại địa phương, nhất là trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, xây nhà tình nghĩa cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Định hướng hoạt động cho các câu lạc bộ cựu quân nhân tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thực hiện tốt vai trò giám sát, phản biện xã hội, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên, nhân dân, kịp thời phản ánh tới cấp ủy địa phương. Cùng đó, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động hội, phát triển hội viên, xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh; quan tâm công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị Hội CCB tỉnh cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền và đấu tranh, phản bác thông tin xấu độc trên không gian mạng; kịp thời tham mưu, khen thưởng cho các hội viên CCB điển hình trong các phong trào thi đua. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội CCB các cấp nhiệm kỳ 2022-2027.

Đối với các đề xuất, kiến nghị của Hội CCB tỉnh liên quan đến trụ sở làm việc và các điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực để bảo đảm hoạt động của Hội, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy sẽ căn cứ tình hình thực tế để có chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ trong thời gian sớm nhất.


 
Thảo Vũ
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam