0867.238.238

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy kiểm tra các cơ sở cách ly tập trung và Bệnh viện Dã chiến số 1 Hà Nam

25/09/2021 20:35
Chiều 25/9, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh đi kiểm tra các khu cách ly tập trung, các điểm tiêm chủng và xét nghiệm cộng đồng, Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã đến kiểm tra các cơ sở cách ly tập trung của thành phố tại địa bàn phường Minh Khai, Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo, Lương Khánh Thiện, Liêm Chính được đặt tại trường mầm non trên địa bàn các phường. Đây là các điểm cách ly tập trung F1 của bệnh nhân COVID-19. Đồng chí yêu cầu thành phố rà soát, đánh giá lại việc bố trí cách ly cho các trường hợp F1 tại đây. Trong đó, thành phố hết sức lưu ý các trường hợp phụ nữ có thai, người già, trẻ em, tạo điều kiện tốt nhất để họ yên tâm cách ly, đảm bảo an toàn trước nguy cơ dịch bệnh và không lây nhiễm chéo.
 
 Khu cách ly tập trung Trường mầm non Hoa Sen, Phường Minh Khai, TP.Phủ Lý

Kiểm tra các điểm tiêm vắc-xin COVID-19, lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng ở phường Liêm Chính, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết, bắt đầu từ hôm nay, thành phố sẽ có điều kiện đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm khi các xe xét nghiệm lưu động của Bộ Quốc phòng về hỗ trợ Hà Nam tiếp nhận mẫu và xử lý xét nghiệm tại chỗ. Toàn thành phố sẽ được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần trong vòng 7 ngày với mục tiêu tầm soát nhanh, hiệu quả nhất tình hình dịch, phát hiện và tách nhanh gọn các trường hợp F0 ra khỏi cộng đồng sớm nhất. Trong 3 lần xét nghiệm, lần 1 xét nghiệm RT-PCR, lần 2 Test nhanh, lần 3 xét nghiệm RT-PCR.

 
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Thị Thuỷ kiểm tra các cơ sở cách ly tập trung và Bệnh viện Dã chiến số 1 của tỉnh

 
Kiểm tra tiến độ xây dựng Bệnh viện Dã chiến số 1 (BVDC) tỉnh Hà Nam tại phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy đánh giá cao nỗ lực của ngành y tế, BVĐK tỉnh, nhà đầu tư và đơn vị cung ứng trang thiết bị, cơ sở vật chất y tế trong việc triển khai hoàn thiện bệnh viện đáp ứng yêu cầu của tỉnh về việc xây dựng Bệnh viện Dã chiến phục vụ công tác chống dịch lúc này. Trong thời gian 2 ngày một đêm, toàn bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế đã được chuyển về bệnh viện lắp đặt, đến nay đã cơ bản hoàn thành để ngày 26 tháng 9 sẽ có thể tiếp nhận bệnh nhân vào điều trị.
 
Ngay trong đêm 24/9, đơn vị cung ứng vật tư, trang thiết bị y tế đã chở về BVDC số 1 toàn bộ thiết bị để lắp đặt. Đây là kết quả hiện thực hoá chủ trương của tỉnh một cách hiệu quả mà UBND tỉnh, Sở y tế, các đơn vị liên quan đã làm trong những ngày qua, khi tình hình dịch bệnh ở Hà Nam bùng phát trở lại và có diễn biến phức tạp.
 

Bệnh viện dã chiến đang hoàn thiện lắp đặt máy móc, phấn đấu ngày 26/9 có thể tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 vào điều trị

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao UBND tỉnh chỉ đạo ngành Y tế, đặc biệt là BVĐK tỉnh bố trí đội ngũ nhân lực đáp ứng tốt nhất yêu cầu trong khám, điều trị bệnh nhân COVID-19. Riêng đối với công tác hậu cần tại bệnh viện, đồng chí yêu cầu BVĐK tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan liên hệ và hợp đồng cung ứng suất ăn đảm bảo yêu cầu công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh.

BVDC số 1 có quy mô 300 giường, được xây dựng với chức năng thu dung, cách ly, theo dõi và điều trị bệnh nhân COVID-19 theo mô hình tháp bệnh viện 3 tầng, hoạt động dưới sự chỉ đạo, điều hành của Ban giám đốc BVĐK tỉnh.

 
PV
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam