0867.238.238

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy kiểm tra công tác phòng chống dịch tại xã Thanh Tân

27/09/2021 15:39
Trước tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn xã Thanh Tân, huyện Thanh Liêm diễn biến phức tạp, sáng 27/9, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch COVID-19 tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch xã Thanh Tân (Thanh Liêm). Cùng đi có đồng chí Nguyễn Quốc Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh.
Đồng chí Bí thư Tỉnh Lê Thị Thuỷ ủy tặng thiết bị bảo hộ y tế cho cán bộ làm nhiệm vụ phòng, chống dịch tại xã Thanh Tân
 
Theo báo cáo của BCĐ phòng, chống dịch xã Thanh Tân, đến sáng 27/9, trên địa bàn xã đã ghi nhận 3 trường hợp F0, trong đó có 2 cô giáo và 1 công nhân làm việc tại Khu công nghiệp Châu Sơn. Xã đã xác định được trên 200 trường hợp F1 trong đó có 169 học sinh Trường Tiểu học Thanh Tân. Xã đã quyết định lấy trường mầm non của xã làm địa điểm cách ly tập trung các F1.

Trước tình hình trên UBND tỉnh đã ra quyết định áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ phạm vi một phần của xã Thanh Tân để thực hiện công tác phòng chống dịch. Xã đã thành lập 10 chốt chặn trên địa bàn, yêu cầu người dân thực hiện giãn cách, nhà nào ở yên nhà đó. Từ 9h sáng nay, Trung tâm Y tế huyện Thanh Liêm đã tập trung lực lượng bắt đầu lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân trên địa bàn. Mỗi người dân đều được lấy mẫu làm test nhanh trước, nếu nghi ngờ hay phát hiện dương tính sẽ lấy mẫu đơn để làm xét nghiệm RT-PCR. Những người làm test nhanh âm tính sẽ được lấy mẫu gộp 5 để làm xét nghiệm RT-PCR. Thanh Tân hiện có 7.200 nhân khẩu.


Chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại xã Thanh Tân, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các lực lượng chức năng cần thần tốc truy vết các trường hợp có tiếp xúc với F0, lấy mẫu xét nghiệm để sàng lọc F0 ra khỏi cộng đồng
 
Kiểm tra công tác phòng chống dịch tại xã Thanh Tân, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy yêu cầu các lực lượng chức năng cần thần tốc truy vết các trường hợp có tiếp xúc với F0, lấy mẫu xét nghiệm để sàng lọc F0 ra khỏi cộng đồng. Mỗi người dân đều được lấy mẫu làm test nhanh trước, nếu nghi ngờ hay phát hiện dương tính sẽ lấy mẫu đơn để làm xét nghiệm RT-PCR.  Khẩn trương đưa các trường hợp F1 đi cách ly tập trung và hướng dẫn F2 cách ly tại nhà đúng quy định; đồng thời bảo đảm các điều kiện về lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, thuốc men và các điều kiện khác cho người dân sinh sống trong khu vực phong toả. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và lãnh đạo Công an tỉnh đã tặng địa phương nhiều thiết bị bảo hộ y tế để động viên tinh thần và trang bị cho lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch tại đây.
 

Nguyễn Tùng
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam