0351 3588 588

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy làm việc với BTV Huyện ủy Bình Lục

13/08/2019 14:53
Sáng 13/8, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ (BTV) Huyện ủy Bình Lục về tình hình phát triển kinh tế, xã hội và công tác xây dựng Đảng của huyện từ đầu nhiệm kỳ đến nay.
Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Trương Minh Hiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Tư Lành, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Trần Quốc Hùng, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Lê Văn Quyết, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Trần Đức Thuần, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Toàn, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy.

Theo báo cáo của Huyện ủy Bình Lục, từ đầu nhiệm kỳ đến nay Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, kịp thời, có trọng tâm, trọng điểm và đã đạt được những kết quả tích cực.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy phát biểu tại buổi làm việc với BTV Huyện ủy Bình Lục

Trong phát triển KT-XH, đến nay Bình Lục đã hoàn thành vượt mức kế hoạch 17/21 chỉ tiêu chủ yếu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII đề ra. Kinh tế của huyện tăng trưởng ổn định.  Là huyện trọng điểm về nông nghiệp, Bình Lục đã tập trung vào nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; phát triển chăn nuôi (là huyện dẫn đầu của tỉnh về chăn nuôi bò thịt, bò sinh sản). Năm 2018, nông nghiệp của huyện đạt tăng trưởng trên 4%.
 
Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay toàn huyện có 18/18 xã đạt chuẩn NTM, huyện phấn đấu hoàn thành các thủ tục để được công nhận huyện đạt chuẩn NTM trong năm 2019.
 
Các lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; quốc phòng- an ninh; trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống của nhân dân ngày càng được cải thiện.
 
Trong công tác xây dựng đảng, Đảng bộ huyện đã tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng; thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tập trung chỉ đạo cụ thể hóa thực hiện kịp thời các nghị quyết, chỉ thị, kết luận và các văn bản lãnh đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy về công tác tổ chức cán bộ, trọng tâm là thực hiện Nghị quyết Trung ương 6, 7(Khóa XII); chú trọng công tác KTGS, công tác nội chính và phòng chống tham nhũng; công tác dân vận và hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội có nhiều đổi mới. 
 
Tại buổi làm việc, huyện Bình Lục đã nêu một số kiến nghị, đề xuất về công tác cán bộ; cơ chế hỗ trợ phát triển các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp; đề xuất hoàn thiện sớm thủ tục trình Chính phủ cho phép thành lập Khu công nghiệp Trung Lương; sớm có chủ trương về việc đầu tư xây dựng mới hoặc cải tạo, nâng cấp nhà văn hóa thôn, tổ dân phố sau sáp nhập; hỗ trợ triển khai hoàn thiện các tiêu chí huyện nông thôn mới.
 
Cũng tại buổi làm việc, các đại biểu đã chia sẻ khó khăn, tồn tại trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao và đưa ra các giải pháp nhằm giúp địa phương xây dựng hệ thống chính trị và phát triển KT-XH, xây dựng NTM, cũng như chuẩn bị các điều kiện tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ tới.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy thăm mô hình nuôi gà quy mô lớn ở xã La Sơn
 
 
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thiị Thủy khẳng định: BTV Tỉnh ủy đánh giá cao sự đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn để đạt được nhiều kết quả quan trọng trong phát triển KT-XH của Đảng bộ huyện Bình Lục. Kết quả đó đã góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh trong những năm qua. 

Đồng chí cũng lưu ý những vấn đề mà huyện cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới. Trước hết, huyện cần tập trung chỉ đạo thực hiện thắng lợi toàn diện các nhiệm vụ chính trị được giao, trong đó đặc biệt chú trọng triển khai kịp thời Chỉ thị của Trung ương về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng;  thực hiện tốt công tác chuẩn bị nhân sự cho đại hội, nhất là nhân sự ở các xã thực hiện sáp nhập…

Đối với công tác xây dựng Đảng, huyện cần chú trọng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng và hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở;  tiếp tục thực hiện có hiệu quả nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII), Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (Khóa XII) gắn với thực hiện các chương trình, nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy; quan tâm lựa chọn, bố trí, sắp xếp đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu thực tiễn;  nâng cao hơn nữa đến chất lượng hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể. 

Về định hướng xây dựng khu công nghiệp trên địa bàn huyện, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu phải có quỹ đất và giải pháp đồng bộ. Về phát triển chăn nuôi, đồng chí lưu ý những mô hình đã có cần tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho các hộ phát triển; ổn định đàn lợn sau dịch; quan tâm chỉ đạo quyết liệt xây dựng nông thôn mới. 

Đẩy mạnh cải cách hành chính, thủ tục hành chính. Tập trung tháo gỡ khó khăn cho phát triển kinh tế, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển KT-XH đã đề ra. Đồng thời, quan tâm các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội, bảo vệ môi trường trong chăn nuôi; chủ động nắm chắc tình hình an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn để có phương án đảm bảo ổn định tình hình phục vụ cho đại hội đảng các cấp thành công. 

Về các đề xuất, kiến nghị của huyện, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tiếp thu và đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy phụ trách huyện, lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy rà soát, báo cáo BTV Tỉnh ủy xem xét, có hướng giải quyết…

Trước đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã đi thăm mô hình nuôi cá sông trong ao ở xã Tiêu Động; mô hình nuôi gà ở xã La Sơn và mô hình nuôi bò thịt, bò sinh sản ở thị trấn Bình Mỹ./.

 
PV
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam