0867.238.238

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy làm việc với Ủy ban MTTQ tỉnh

07/09/2021 14:49
Sáng ngày 7/9, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm việc với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh về kết quả hoạt động của MTTQ thời gian qua và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Dự hội nghị có các đồng chí Lê Thị Thanh Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đinh Văn An, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Trần Thị Ngân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và các đồng chí Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy.

Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị

 
Báo cáo của Ủy ban MTTQ tỉnh tại buổi làm việc nêu rõ: 8 tháng đầu năm, MTTQ các cấp đã tích cực đổi mới nội dung, phương thực hoạt động, nắm chắc tình hình nhân dân trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. Công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân được quan tâm chú trọng, đặc biệt là thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết kỳ họp HĐND tỉnh, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp và tuyên truyền các biện pháp cấp bách trog phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng chống dịch bệnh COVID-19” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ tỉnh đã vận động, kêu gọi và quyên góp ủng hộ được trên 14,6 tỷ đồng, ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng COVID-19 của tỉnh trên 41 tỷ đồng.

MTTQ các cấp đã thực hiện có hiệu quả các chương trình phối hợp với chính quyền các cấp và các tổ chức thành viên tích cực vận động nhân dân tham gia hưởng ứng thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động, nhất là cuộc vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh; triển khai tổ chức lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng NTM kiểu mẫu năm 2021; thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; duy trì hiệu quả hoạt động hỗ trợ người nghèo và công tác cứu trợ; thực hiện tốt công tác xã hội hóa, vận động nhân dân ủng hộ xây dựng cơ sở hạ tầng, làm tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, qua đó góp phần quan trọng trong thực hiện các mục tiêu phát triển KT-XH của tỉnh.
 
Ủy ban MTTQ thường xuyên nắm bắt tình hình và tập hợp, phản ánh ý kiến của nhân dân đến các cơ quan Đảng, Nhà nước theo định kỳ; tổng hợp tình hình tâm tư, nguyện vọng và ý kiến, kiến nghị của cử tri, nhân dân phản ánh tại các kỳ họp của HĐND tỉnh.

Trên lĩnh vực tham gia công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ các cấp đã phối hợp tốt với các cấp, các ngành tham gia tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND cáp cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, trong đó tổ chức tổ chức tốt các hội nghị hiệp thương, hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đảm bảo đúng quy định.

 

Đồng chí Trần Thị Ngân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh báo cáo kết quả công tác mặt trận 8 tháng đầu năm 2021
 
Những tháng cuối năm 2021, Ủy ban MTTQ tỉnh tập trung tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các ngày lễ kỷ niệm của đất nước, ngày truyền thống MTTQ Việt Nam 18/11, tuyên tuyền vận động nhân dân tích cực phòng chống dịch bệnh COVID-19. Tiếp tục duy trì và nhân rộng mô hình Khu dân cư tự quản thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM đô thị văn minh”. Hướng dẫn và thực hiện việc phối hợp giám sát thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, thực hiện tháng cao điểm “Vì người nghèo”, vận động nhân dân tiếp tục ủng hộ Quỹ vắc-xin và công tác phòng, chống dịch COVID-19...


Đồng chí Lê Thị Thanh Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu ý kiến tại hội nghị
 
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, kết quả đạt được của Ủy ban MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên trong thời gian qua. Đồng chí khẳng định những kết quả hoạt động của MTTQ đã góp phần quan trọng cùng cả hệ thống chính trị của tỉnh thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” phòng chống dịch bệnh và phát triển KT-XH.

Nhấn mạnh thời gian tới, tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh và đời sống của nhân dân, đòi hỏi các cấp ủy Đảng, chính quyền và cả hệ thống chính trị trong đó có MTTQ các cấp cần tiếp tục vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu MTTQ và các tổ chức thành viên cần tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, phát huy vai trò nòng cốt trong củng cố và tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; tăng cường tuyên truyền vận động nhân dân bảo đảm sự đồng thuận, thống nhất cao về tư tưởng và hành động trong thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, của địa phương, góp phần thực hiện phòng chống dịch bệnh thành công và phát triển KT-XH, bảo đảm quốc phòng quân sự địa phương, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của tỉnh.

Nâng cao chất lượng các chương trình phối hợp với chính quyền các cấp và các tổ chức thành viên; tích cực vận động nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động theo hướng thiết thực, hiệu quả, xây dựng và triển khai các mô hình tự quản ở cộng đồng dân cư, các hoạt động từ thiện nhân đạo hỗ trợ nhân dân các tỉnh phía Nam bị ảnh hưởng dịch bệnh, ủng hộ công tác phòng chống dịch và Quỹ vắc-xin phòng COVID-19.

Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị
 
Nâng cao chất lượng các hoạt động giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh, phát huy vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân. Chú trọng giám sát việc thực hiện các chủ trương, chương trình, đề án phát triển KT-XH của tỉnh; giám sát việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, việc nêu gương của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ đảng viên theo Quy định 124 của Ban Bí thư.

Phối hợp tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri với Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, tổng hợp tình hình nhân dân, ý kiến, kiến nghị cử tri với kỳ họp thường lệ cuối năm 2021 HĐND các cấp, nắm chắc tình hình, tâm tư, nguyện vọng kiến nghị của cử tri và nhân dân để kịp thời phản ánh, tham mưu với cấp ủy, chính quyền giải quyết tốt các vấn đề phát sinh theo quy định.

Tiếp tục nâng cao năng lực hoạt động của Ủy ban MTTQ các cấp, trong đó cần quan tâm triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc tiếp tục đổi mới nội dung và phương thực hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội”…


 
Hoa Hiên
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam