0867.238.238

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy trao tặng quà Tết cho hộ nghèo tại Thành phố Phủ Lý

20/01/2021 11:17
Sáng 20/1, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã trao tặng quà tết cho các hộ nghèo tại Thành phố Phủ Lý nhân dịp Xuân Tân Sửu năm 2021. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tận tay trao tặng các phần quà tết cho các hộ nghèo của Thành phố, chúc các gia đình đón xuân, vui tết cổ truyền của dân tộc vui tươi, đầm ấm.
Cùng dự buổi lễ trao tặng quà có các đồng chí: Nguyễn Đức Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Phủ Lý; Trần Thị Ngân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hà Nam; lãnh đạo thành phố Phủ Lý và một số sở, ngành.
 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy trao biển tượng trưng số tiền quà tặng hộ nghèo cho lãnh đạo thành phố Phủ Lý
 
Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy đã trao biển tượng trưng số tiền quà tặng hộ nghèo cho lãnh đạo thành phố Phủ Lý, và trao quà cho 20 hộ đại diện các hộ nghèo trên địa bàn thành phố. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị lãnh đạo thành phố chỉ đạo triển khai kế hoạch phân bổ tiền và tổ chức trao tặng quà cho các hộ nghèo nhân dịp Tết Tân Sửu kịp thời, đúng đối tượng. Đồng thời tiếp tục tuyên truyền, vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ các chương trình an sinh xã hội, nhất là ủng hộ các công trình phúc lợi xã hội ở những địa bàn khó khăn, thực hiện tốt phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động. Đồng thời, rà soát các đối tượng nghèo, cận nghèo, hộ có mức sống trung bình để tham mưu với tỉnh có những chủ trương, giải pháp chỉ đạo sát, trúng, phù hợp, góp phần giảm nghèo bền vững.
 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tận tay trao tặng các phần quà tết cho những hộ nghèo của Thành phố 


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hà Nam trao tặng quà tết cho 20 hộ nghèo đại diện cho các hộ nghèo của Thành phố đến nhận quà Tết

Đồng chí Lê Thị Thủy cho biết, năm 2020, trong bối cảnh khó khăn chung vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tỉnh ta đã hoàn thành thắng lợi mục tiêu kép, vừa kiểm soát khống chế thành công dịch bệnh, vừa phục hồi sản xuất kinh doanh. Các lĩnh vực phát triển KT-XH, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, an ninh- quốc phòng được thực hiện tốt. Đặc biệt, công tác an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo được chăm lo thực hiện kịp thời, thiết thực và hiệu quả. Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc, mỗi khi Tết đến xuân về, các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, nhà hảo tâm lại chung tay góp sức chia sẻ, giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, các trường hợp neo đơn không nơi nương tựa và hộ nghèo với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách để mọi người, mọi nhà đều được đón Tết đầm ấm, vui tươi.

 
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị
 
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy cũng nhấn mạnh: Trong những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh thường xuyên quan tâm, chăm lo cuộc sống cho các hộ nghèo, tổ chức nhiều chương trình “Đêm chung tay Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam” đã mang lại kết quả thiết thực với tổng số tiền hơn 16 tỷ đồng. Năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên tỉnh không tổ chức chương trình nhưng đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của nhiều tập thể, cá nhân và cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân để tặng quà Tết cho các hộ nghèo. Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, tỉnh tổ chức tặng quà Tết cho 100% hộ nghèo trong toàn tỉnh, với số lượng 5.201 hộ, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng. Trong đó, thành phố Phủ Lý có 687 hộ. 
 
Hoa Hiên
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam