0351 3588 588

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang tặng quà Tết cho các hộ nghèo, hộ nạn nhân chất độc da cam huyện Kim Bảng

15/01/2019 20:30
Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, chiều 15/1, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã đến tặng quà Tết cho các hộ nghèo, hộ nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện Kim Bảng.
Cùng tham dự đoàn có đồng chí Phạm Tư Lành – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Hà Thị Minh Tâm - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh…


Các đại biểu dự hội nghị

Báo cáo của UBND huyện Kim Bảng về kết quả thực hiện chương trình giảm nghèo năm 2018 cho thấy: Bằng việc thực hiện đồng bộ các giải pháp, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và cộng đồng doanh nghiệp, công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện năm qua đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Đến nay, toàn huyện còn 1.029 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 2,61%. Trong năm, đã có gần 1.500 lượt hộ nghèo, cận  nghèo được hỗ trợ vay vốn với tổng doanh số cho vay đạt gần 66,8 tỷ đồng. 100% các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện được cấp thẻ BHYT theo quy định. Hơn 950 em học sinh được miễn, giảm học phí với số tiền gần 380 triệu đồng. Công tác hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo tiếp tục được quan tâm chỉ đạo.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang  trao kinh phí hỗ trợ tặng quà Tết cho hộ nghèo của huyện Kim Bảng


Đồng chí Phạm Tư Lành - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy trao kinh phí tặng quà Tết cho hộ nạn nhân chất độc da cam của huyện Kim Bảng

Các chế độ chính sách cho nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyên  cũng được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Năm 2018, đã có hơn 1.200 lượt nạn nhân chất độc da cam được thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ làm nhà với tổng trị giá gần 640 triệu đồng.

Đặc biệt, với sự giúp đỡ của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, cấp ủy, chính quyền các cấp đã quan tâm chăm lo hộ nghèo với nhiều phần quà có ý nghĩa thiết thực trong dịp Tết nguyên đán.


 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

 
­­­­Tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện Kim Bảng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương, chúc mừng những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới mà  Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Kim Bảng đã phấn đấu đạt được trong năm qua. Từ đó, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Cùng với thông báo nhanh những thành tựu nổi bật trên các mặt công tác: xây dựng Đảng, phát triển kinh tế xã hội, thu hút đầu t­­ư, an ninh quốc phòng, đảm bảo an sinh xã hội và giảm nghèo của tỉnh trong năm 2018, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị huyện Kim Bảng cần tập trung chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất vụ Xuân; tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho hộ nghèo, hộ nạn nhân chất độc da cam, đảm bảo cho­­­ nhân dân đón Tết, vui xuân an toàn, tiết kiệm. Đồng thời, thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, tích cực phối hợp, chuẩn bị các điều kiện để tổ chức thành công Đại lễ Phật đản Vesak 2019.

 Các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ, Hội nạn nhân chất độc da cam - Dioxin tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tặng quà tết cho 20 hộ nghèo, hộ nạn nhân chất độc da cam của huyện Kim Bảng
 
Nhân dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh đã trao kinh phí tặng quà Tết cho 1.713 hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam của huyện Kim Bảng với tổng số tiền trên 856 triệu đồng. Đồng thời, trao tặng 20 suất quà tết cho các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện.
 
TT
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Tel: (84 - 0351) 3588 588
Email:lienhe@hanamtv.vn
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam