0867.238.238

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Tổng cục trưỏng Tổng cục Du lịch về thăm và làm việc tại Hà nam

08/06/2012 17:35
Trong những năm qua du lịch Hà nam đã có bước phát triển, Tỉnh ủy, UBND tỉnh xác định phát triển du lịch là một trong 6 nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế xã hội, ban thường vụ tỉnh ủy đã ban hành nghị quyết số 07 về tiếp tục phát triển khu du lịch Tam chúc – Ba Sao đến năm 2015.

DL-sp.jpg


Về phát triển cơ sở hạ tầng du lịch, Hà Nam đã và đang triển khai một số dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thụât các điểm, khu du lịch. Đẩy mạnh công tác trùng tu, tôn tạo và khôi phục các di tích lịch sử, các lễ hội truyền thống để thu hút khách du lịch. Tổng mức đầu tư cho phát triển du lịch uớc đạt 13.676 tỷ đồng. Riêng khu du lịch Tam Chúc, tổng mức đầu tư dự kiến trên 10.850 tỷ đồng.

tam chuc.jpg

Vùng đầm lầy hồ Tam Chúc  

Tuy nhiên, luợng khách du lịch đến Hà Nam và doanh thu ở mức thấp, mới đạt trên 50 tỷ đồng với 271.500 luợt khách. Tài nguyên du lịch của tỉnh tuy đa dạng phong phú nhưng chủ yếu vẫn ở dạng tiềm năng, chưa đuợc khai thác và đầu tư đúng mức để trở thành các sản phẩm du lịch hấp dẫn. Công tác tuyên truyền quảng bá xúc tiến du lịch còn nhiều hạn chế, nguồn nhân lực du lịch còn thiếu và yếu về chuyên môn nghiệp vụ.

DL-1.jpg

DL-3.jpg
 

 

 Tại buổi làm việc, lãnh đạo các vụ và đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Tổng cục truởng Tổng cục Du lịch đã đóng góp nhiều ý kiến quý báu để phát triển du lịch Hà Nam, trong đó khẳng định Hà Nam đã và đang đi đúng hướng trong phát triển du lịch, dịch vụ. Hà Nam cần tận dụng vị trí đắc địa, phong cảnh hữu tình để phát triển khu du lịch Tam Chúc-Ba Sao. Tập trung nguồn lực để xây dựng khu Tam Chúc-Ba Sao thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước. Cần có nghiên cứu quy hoạch tổng thể, nghiên cứu phát triển sản phẩm du lịch và nghiên cứu thị trường. Tổng cục du lịch sẽ hỗ trợ Hà Nam về quảng bá xúc tiến, giới thiệu hình ảnh Hà Nam tới du khách trong và ngoài nước. Đồng chí Mai Tiến Dũng - Uỷ viên Trung ương Đảng - Phó Bí thư tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng cảm ơn sự quan tâm của tổng cục và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của tổng cục để Hà Nam phát triển mạnh trong lĩnh vực du lịch và đưa khu du lịch Tam Chúc-Ba Sao thành khu du lịch trọng điểm quốc gia.

 


Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam