0867.238.238

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Thị Lụa kiểm tra các khu phong tỏa, khu cách ly tập trung tại Thanh Liêm

22/09/2021 23:32
Tối ngày 22/9, đồng chí Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đi kiểm tra khu cách ly tập trung và các khu vực phong tỏa trên địa bàn huyện Thanh Liêm. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Thị Lụa kiểm tr khu cách ly tập trung của huyện Thanh Liêm 

 
Khu cách ly tập trung của huyện Thanh Liêm đặt tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên của huyện trên địa bàn xã Liêm Thuận. Khu cách ly này có khả năng tiếp nhận 150 công dân về cách ly phòng chống dịch. Đến tối ngày 22/9, đã tiếp nhận 65 công dân là các trường hợp F1 của các bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Các điều kiện về cơ sở vật chất được đảm bảo, việc bố trí phòng ở cho công dân cách ly được phân loại theo nhóm hộ gia đình, nhóm cụm dân cư, nhóm trường học nhằm hạn chế đến mức tối đa sự lây nhiễm trong các công dân.
 

Kiểm tra phòng cho công dân tại khu cách ly 
 
Ngoài việc theo dõi sức khỏe, phục vụ ăn uống hàng ngày, lực lượng làm nhiệm vụ tại đây còn thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở các công dân thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch trong khu cách ly. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, huyện Thanh Liêm đang tiếp tục triển khai lắp đặt thêm một khu vực phòng ở bên trong khu cách ly này với qui mô 150 giường nhằm sẵn sàng đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch khi số lượng F1 tăng cao.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Thị Lụa đánh giá cao sự tích cực, chủ động của huyện Thanh Liêm, sự nỗ lực của các lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly. Đồng chí lưu ý trong quá trình tổ chức cách ly phải đặt yếu tố phòng tránh lây nhiễm chéo giữa các công dân lên hàng đầu, chú ý đảm bảo các điều kiện chăm sóc sức khỏe cho công dân, nhất là trẻ em, phụ nữ mang thai, người cao tuổi.

 

Lãnh đạo xã Thanh Hương báo cáo với đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy công tác tổ chức phong tỏa và đảm bảo đời sống cho người dân trong khu vực phong tỏa tại Thôn 4 Tâng


Kiểm tra khu vực phong tỏa tại Tiểu khu Kiện Khê, Thị trấn Kiện Khê

 
Đồng chí Đinh Thị Lụa cũng đã đi kiểm tra các khu vực phong tỏa là nơi sinh sống của bệnh nhân COVID-19 tại thôn 4 Tâng, xã Thanh Hương gồm 56 hộ, tương ứng 226 nhân khẩu và Tiểu khu Kiện Khê, Thị trấn Kiện Khê với 30 hộ tương ứng trên 150 nhân khẩu. Sau khi nghe chính quyền địa phương báo cáo tình hình dân cư và công tác triển khai bảo đảm các điều kiện về lương thực, thực phẩm và các điều kiện khác cho người dân sinh sống trong khu vực phong toả, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm và những kết quả đạt được của các cấp, các ngành, mặt trận, đoàn thể và nhân dân trong triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch. Đồng thời, đề nghị huyện Thanh Liêm tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến, tạo đồng thuận trong nhân dân cùng các ngành, các cấp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch theo quy định; tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, cung ứng đầy đủ, kịp thời các nguồn nhu yếu phẩm thiết yếu, lương thực, thực phẩm thuốc men và hỗ trợ sản xuất cho người dân trong khu vực bị phong tỏa.
 
Hoa Hiên
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam