0867.238.238

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Thị Lụa tặng quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn huyện Kim Bảng

19/01/2021 12:08
Sáng 19/1, tại huyện Kim Bảng, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQ, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tổ chức trao tặng quà cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021.
Dự hội nghị có các đồng chí: Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đặng Đình Thoảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Kim Bảng.
 

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQ tỉnh, đồng chí Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trao tặng quà Tết gần 300 triệu đồng cho các hộ nghèo của huyện Kim Bảng. Đây là số tiền được trích từ Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh để hỗ trợ tặng quà tết cho các hộ nghèo tại địa phương.
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQ tỉnh  luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, cụ thể hóa chính sách giảm nghèo bền vững, huy động các nguồn lực từ cộng đồng hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản, đào tạo nghề giải quyết việc làm, vay vốn phát triển kinh tế... Thông qua việc tổ chức chương trình “Đêm chung tay Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, toàn tỉnh đã kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm chung tay, ủng hộ hàng chục tỷ đồng để giúp đỡ, chia sẻ khó khăn những người kém may mắn trong cộng đồng. Riêng năm 2020, Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh đã hỗ trợ xây mới 300 căn nhà Đại đoàn kết cho họ nghèo, với tổng số tiền là 12 tỷ đồng. Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tỉnh tặng quà Tết cho 100% hộ nghèo trong tỉnh với số lượng trên 5.200 hộ, mỗi xuất quà trị giá 500 nghìn đồng.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQ tỉnh, đồng chí Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trao tặng quà Tết gần 300 triệu đồng cho các hộ nghèo của huyện Kim Bảng và trao 20 suất quà cho 20 hộ nghèo trên địa bàn huyện. 

 

Đồng chí Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị
 
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đề nghị huyện Kim Bảng tiếp tục thực hiện tốt việc triển khai phân bổ và tổ chức trao tặng quà cho các hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng. Ban vận động (BVĐ) Quỹ vì người nghèo huyện hướng dẫn BVĐ quỹ vì người nghèo các địa phương nghiêm túc thực hiện việc quản lý, sử dụng quỹ theo quy định; tiếp tục tuyên truyền vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ các chương trình an sinh xã hội, nhất là ủng hộ các công trình phúc lợi xã hội ở những địa bàn khó khăn.  Tăng cường công tác rà soát các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, hộ có mức sống trung bình để tham mưu với tỉnh có những chủ trương chỉ đạo sát phù hợp góp phần giảm nghèo bền vững. 

 Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Kim Bảng và đại diện Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh trao 20 suất quà cho 20 hộ nghèo trên địa bàn huyện.


Theo báo cáo của UBND huyện Kim Bảng, hằng năm, huyện đã hỗ trợ tiền điện cho trên 1. 000 hộ nghèo, hộ chính sách với tổng số tiền trên 700 triệu đồng; tổ chức mua BHYT cho hộ bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo, hộ trung bình theo quy định; hỗ trợ xây dựng 123 ngôi nhà tình nghĩa cho hộ nghèo với tổng số tiền trên 2,9 tỷ đồng. Nhờ thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, tỷ lệ hộ nghèo năm 2020 của huyện giảm còn 1,56%.  
 
* Cũng trong sáng nay, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng lãnh đạo một số sở, ngành và huyện Kim Bảng đã đến thăm, chúc Tết Trung tâm điều dưỡng Thương binh huyện Kim Bảng; gia đình cụ Tạ Hồng Thanh, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy; gia đình thương binh 4/4 Đặng Đình Đại, (ở tổ dân phố số 7, thị trấn Ba Sao); gia đình liệt sĩ Đỗ Văn Năm ( xã Thi Sơn); tặng lụa của Chủ tịch nước cho cụ Lê Thị Kiện (100 tuổi, ở thôn Thanh Nộn 2, xã Thanh Sơn); cháu Bùi Quang Long (trẻ mồ côi, ở xã Khả Phong) và ông Nguyễn Văn Lực (hộ gia đình nghèo ở thị trấn Quế).

 

Đồng chí Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng quà  cho các thương bệnh binh và cán bộ, nhân viên Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng
 
Thăm, chúc Tết các thương bệnh binh và cán bộ, nhân viên Trung tâm điều dưỡng Thương binh huyện Kim Bảng, nơi đang chăm sóc, điều trị 113 thương, bệnh binh của 20 tỉnh, thành phố từ Quảng Ngãi trở ra. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Trung tâm đạt được trong thời gian qua. Khẳng định trong suốt 45 năm qua, Trung tâm Điều dưỡng Thương binh huyện Kim Bảng đã thực sự trở thành ngôi nhà chung ấm áp của thương binh ở 20 tỉnh thành trong cả nước. Dù còn nhiều khó khăn thiếu thốn nhưng các cán bộ nhân viên của Trung tâm đã nỗ lực cùng với Đảng, Nhà nước và nhân dân thực hiện tốt đạo lý “uống nước nhớ nguồn” và các chính sách dành cho người có công.Đồng chí Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy mong muốn trong thời gian tới tập thể cán bộ, viên chức Trung tâm Điều dưỡng thương binh huyện Kim Bảng tiếp tục phát huy truyền thống,  đoàn kết, tâm huyết, trách nhiệm để thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, phục hồi chức năng cho các thương, bệnh binh.

 Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy tặng quà cho các thương, bệnh binh của quê hương Hà Nam

Cũng nhân dịp này, đồng chí Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đã gửi tới các thương, bệnh binh tình cảm biết ơn, sự tri ân sâu sắc đối với những hy sinh đóng góp của các thương binh đem lại cuộc sống hoà bình, hạnh phúc hôm nay. Đồng chí chúc các thương, bệnh binh một năm mới sức khỏe, hạnh phúc, đón một cái Tết cổ truyền của dân tộc trong không khí vui vẻ, đầm ấm.

 

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và lãnh đạo huyện Kim Bảng thăm, tặng quà Tết gia đình Liệt sỹ Đỗ Văn Năm ( xã Thi Sơn)


Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy tặng lụa của Chủ tịch nước cho cụ Lê Thị Kiện (100 tuổi, ở thôn Thanh Nộn 2, xã Thanh Sơn)
 
Tặng quà, thăm hỏi, chúc Tết các gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em mồ côi trên địa bàn huyện Kim Bảng, đồng chí  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy  mong muốn thời gian tới, các gia đình chính sách, người có công tiếp tục phát huy truyền thống, khắc phục khó khăn, là tấm gương sáng động viên con cháu tích cực học tập, lao động sản xuất, đi đầu trong các phong trào ở địa phương, góp phần xây  dựng quê hương. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, qua đó nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho các gia đình.
 
 Thu Thảo
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam