0867.238.238

Đồng hương của ông Park Hang-seo làm huấn luyện viên thủ môn cho VFF

23/10/2020 14:55
Ông Kim Hyun Tae, đồng hương của huấn luyện viên Park Hang-seo đã trở thành huấn luyện viên thủ môn của các đội tuyển trẻ quốc gia Việt Nam.

Ngày 23.10, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thông báo đã quyết định ký hợp đồng với ông Kim Hyun Tae – cựu huấn luyện viên thủ môn của đội tuyển quốc gia Hàn Quốc để chuyên trách trên cương vị huấn luyện viên thủ môn tại các đội tuyển trẻ quốc gia Việt Nam.

Điều này sẽ giải quyết được bài toán khó trong nhiều năm qua về vị trí huấn luyện viên thủ môn tại các đội tuyển trẻ quốc gia. Bởi đa phần các huấn luyện viên thủ môn trong nước đều bận công việc tại câu lạc bộ nên không thể lên tập trung dài ngày cùng đội tuyển.

Đặc thù của bóng đá trẻ là luôn cần có thời gian tập trung, tập huấn dài ngày hơn so với đội tuyển quốc gia nhằm đảm bảo công tác đào tạo, rèn giũa cho các cầu thủ.
 

Ông Kim Hyun Tae sẽ phụ trách công tác huấn luyện thủ môn cho các đội tuyển trẻ Việt Nam. Ảnh: VFF
Ông Kim Hyun Tae sẽ phụ trách công tác huấn luyện thủ môn cho các đội tuyển trẻ Việt Nam. Ảnh: VFF

Việc mời các chuyên gia bóng đá giỏi và giàu kinh nghiệm đến từ các nền bóng đá phát triển sang làm việc ở những vị trí công việc khác nhau sẽ giúp thúc đẩy nhanh hơn hoạt động phát triển của bóng đá Việt Nam, cũng như giúp các đội tuyển có sự hòa nhập tốt hơn với trình độ của bóng đá thế giới.

VFF đang hoàn thiện các thủ tục cần thiết để huấn luyện viên Kim Hyun Tae có thể sớm sang Việt Nam bắt tay vào công việc. Tuy nhiên, điều này vẫn còn phụ thuộc vào diễn biến của dịch COVID-19 cũng như sự khả dụng của các chuyến bay quốc tế.

Theo truyền thông Hàn Quốc, chính huấn luyện viên Park Hang-seo đã tiến cử chuyên gia thủ môn Kim Hyun-tae cho VFF.

Hiện nay, đội ngũ các chuyên gia giỏi của nước ngoài đang làm việc tại VFF và tại các vị trí chủ chốt ở cấp độ đội tuyển đã trở nên rất đông đảo, gồm: Huấn luyện viên Park Hang-seo, Trợ lý Lee Young-jin, Kim Han-yoon, huấn luyện viên thể lực Park Sung-gyun, bác sỹ Choi Young-ju ở đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam, huấn luyện viên trưởng đội tuyển U17, U19 quốc gia Philippines Troussier và các cộng sự người Pháp, chuyên gia người Nhật Bản Ijiri Akira phụ trách bóng đá nữ trẻ tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam và gần đây là Giám đốc kỹ thuật người Nhật Bản Yusuke Adachi.

Ông Kim Hyun Tae sinh năm 1961, sở hữu bằng huấn luyện viên Pro (chuyên nghiệp) của LĐBĐ Châu Á (AFC), được đánh giá là một trong những huấn luyện viên thủ môn nổi bật nhất của Hàn Quốc, với 2 lần đảm nhiệm vị trí huấn luyện viên thủ môn của đội tuyển quốc gia Hàn Quốc thi đấu World Cup 2002 và 2010, huấn luyện viên thủ môn của đội tuyển Olympic Hàn Quốc năm 1998- 2000. Ngoài ra, ông Kim Hyun Tae còn phụ trách công tác huấn luyện viên Thủ môn các CLB mạnh tại K-League như: FC Seoul, Jeju United, Incheon United. Trước đó, trong sự nghiệp cầu thủ, ông Kim Hyun Tae cũng là gương mặt nổi bật của bóng đá Hàn Quốc với 2 năm liên tiếp đoạt giải thưởng Thủ môn xuất sắc nhất K.League (năm 1985 và 1986).

 

Theo Báo Lao động

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam