0351 3588 588

ĐT Việt Nam đánh bại Thái Lan: Kẻ đi săn bỗng hóa con mồi

05/06/2019 21:55
Không chơi quá hay nhưng ĐT Việt Nam vẫn đánh bại ĐT Thái Lan trong một trận đấu mà chủ nhà rất khát khao chiến thắng.

Chủ nhà King's Cup 2019 chứng minh cho tất cả thấy họ rất hiếu khách, ngay sau tiếng còi khai cuộc đoàn quân của HLV Sirisak Yodyardthai đã tràn lên chơi áp sát vô cùng rát. Có quá nhiều nhiều tình huống trong trận đấu chúng ta thấy được ĐT Thái Lan chơi bóng phần nào đó khá thô bạo.

Nhưng đấy là lựa chọn chính xác của họ, Thái Lan không phải đá theo cách của mình, họ chọn việc phá lối chơi của ĐT Việt Nam. Người Thái hiểu nếu họ chọn tấn công áp đặt, thầy Park sẽ phát huy được sở trường phòng - ngự phản công của ĐT Việt Nam, ngược lại việc co cụm về phòng ngự với họ là sở đoản.

ĐT Việt Nam đánh bại Thái Lan: Kẻ đi săn bỗng hóa con mồi - Bóng Đá

 Trận đấu gián đoạn rất nhiều lần vì các pha phạm lỗi của ĐT Thái Lan.

Va chạm, tiểu xảo cùng vô số tình huống triệt hạ đối thủ là cách Thái Lan dùng để đẩy kịch tính trận đấu lên cao, phần nào đó là khiêu khích cầu thủ chúng ta. Bùi Tiến Dũng không giữ được bình tĩnh và thầy Park lập tức điều chỉnh bằng Nguyễn Phong Hồng Duy.

Tuy nhiên, Thái Lan có vẻ quá xem thường sức chịu đựng của ĐKVĐ Đông Nam Á, ĐT Việt Nam khá lì đòn và bản lĩnh. Khi cả hai đội không trình diễn được chất lượng chuyên môn quá cao, tâm lý sẽ là vũ khí quyết định đến chiến thắng, và chúng ta là đội làm tốt hơn.

ĐT Việt Nam đánh bại Thái Lan: Kẻ đi săn bỗng hóa con mồi - Bóng Đá

 Đội chủ nhà chọn cách đá triệt hạ, phá lối chơi đối thủ.

 

Người Thái khao khát chiến thắng tới mức cực đoan, họ tự hạ thấp giá trị của mình khi tìm mọi cách để gặp bằng được ĐT Việt Nam, sau đó lại dùng lối chơi quá thô bạo để "tiếp khách", vô hình trung đẩy áp lực quay ngược lại đè lên đôi vai các cầu thủ áo vàng.

Ngoại trừ Bùi Tiến Dũng, số cầu thủ còn lại của ĐT Việt Nam vẫn giữ được cái cầu lạnh, sự tỉnh táo cần thiết để "thi gan" với những đòn triệt hạ của Thitipan Puangchan, của Theerathon Bumathan. Và khi mà ý đồ quấy rối tâm lý đối thủ không thành, Thái Lan lập tức lạc lõng. Họ quá vội vàng trong những pha dứt điểm và thường kết thúc trong tư thế bất lợi, đó chẳng khác gì hành động tự giảm đi xác suất có bàn thắng của chính mình

ĐT Việt Nam đánh bại Thái Lan: Kẻ đi săn bỗng hóa con mồi - Bóng Đá

 Anh Đức tỏa sáng phút cuối đem về chiến thắng nghẹt thở cho ĐT Việt Nam.

Và rồi trong thời khắc then chốt nhất của trận đấu, các học trò của thầy Park đã vùng lên phản công. Không còn thế trận co cụm nhường khu trung tuyến cho Thái Lan nữa, chúng ta chủ động pressing, đoạt bóng và tổ chức phản công nhanh. Từ một tình huống kiểu như vậy đã đem về quả phạt góc cuối cùng của trận đấu.

Anh Đức chính là hình ảnh đại diện cho ĐT Việt Nam trong trận đấu này: nỗ lực, đau đớn, nhẫn nhịn và bùng nổ. Pha đánh đầu cuối trận sau khi nhận quả tạt từ đồng đội của tiền đạo CLB Becamex Bình Dương là sự tưởng thưởng cho bản lĩnh của "Những ngôi sao vàng".

Ngay tại Chang Arena, chúng ta đã biến "kẻ đi săn" Thái Lan trở thành "con mồi" bất đắc dĩ

Nguồn: tinthethao.com.vn
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam