0867.238.238

Dùng "đội hình Hai"?

28/04/2010 15:19
Nhiều buổi tập gần đây, HLV Nguyễn Ngọc Hảo thường xuyên tung những cầu thủ ít khi được chơi tại V.League ra sân lắp ghép vào sơ đồ thi đấu. Ngược lại, những trụ cột bỗng nhiên thành “quân xanh” ở các buổi tập.

Có nhiều lý do để giải thích cho điều đó. Megastar Nam Định đang gặp khó khăn về lực lượng. Đội bóng Thành Nam đang nhọc nhằn tại V.League. Và việc chuẩn bị quân số cho mặt trận chính ở vòng 10 đang khiến những toan tính của ông Hảo bị xáo trộn…?

Tất cả đều đúng, dễ thông cảm và thấu hiểu cho Đội bóng Thành Nam. Nhật Nam đang chấn thương. Danh Ngọc bị thẻ phạt. Trận tới ở V.League, hàng loạt các trụ cột như Mạnh Dũng, Văn Duyệt phải làm khán giả khi vượt quá số thẻ quy định. Tất cả những điều đó khiến M.NĐ không thể ngồi yên trước ngày đến Vinh.

 

Image
Ảnh: Minh Tuấn 

Chiều nay, ông Hảo sẽ tung đội hình B vào sân? Có thể sẽ là 2/3 số cầu thủ ít được ra sân sẽ có cơ hội được cọ xát. Nhưng nên nhớ rằng, trước đó, M.NĐ cũng làm điều tương tự. Và SLNA không nên dựa vào yếu tố này để chủ quan khinh địch. Bởi, những ai ít khi được ra sân nếu được tạo cơ hội, họ có thể sẽ làm được những điều đôi khi còn hơn cả sự kỳ vọng. Tinh thần cầu tiến, khát vọng được thể hiện chính là những yếu tố giúp họ làm được điều đó. Những Hoa Hùng, Văn Qúy hay Quang Thành ở vòng 9 V.League đã làm nên điều kỳ diệu khi được trao cơ hội. Và hôm nay, hơn một lần, những vị khách tin ở điều tương tự.

M.NĐ có thể sẽ gặp khó khăn bởi lực lượng chênh lệch và những yếu tố ngoại cảnh khi phải chơi trên sân khách. Nhưng nên nhớ rằng, trong bóng đá, khi sức ép không bị đè nặng, rất có thể con người ta sẽ làm được điều không tưởng. Nhiều mùa bóng liên tiếp ở Cúp Quốc gia đã minh chứng điều đó. Mà chẳng phải nói đâu xa, M.NĐ ở những vòng trước luôn bị đánh giá thấp hơn đã làm nên những điều không tưởng đấy thôi…

 

Theo Baobongda.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam