0867.238.238

Đường có hại cho da thế nào?

14/09/2020 09:47
Sở thích ăn ngọt nhất là sau các bữa ăn có vị mặn là thói quen của nhiều người. Nhưng ăn càng nhiều đường, da càng tồi tệ hơn mà không phải ai cũng biết.


Hình minh họa.

Dưới đây là 5 cách mà đường hủy hoại da được các bác sĩ Bệnh viện Da liễu TP.HCM chỉ ra:

Làm tăng phản ứng viêm

Theo các nhà khoa học, khi ăn ngọt, cơ thể sẽ sản sinh insulin. Việc này cần thiết để điều hòa lượng đường trong máu. Tuy nhiên, nồng độ insulin tăng lại làm tăng phản ứng viêm. Hậu quả là làm da chuyển sang màu đỏ.

Nếu da đang gặp phải những vấn đề như mụn, chàm hoặc trứng cá đỏ thì phản ứng viêm này sẽ làm mọi việc tồi tệ hơn.

Bùng phát mụn

Đường làm tăng quá trình viêm như đã nói ở trên, thêm vào đó nó làm cản trở các tế bào bạch cầu tiêu diệt vi khuẩn, từ đó làm mụn nặng hơn.

Hủy hoại collagen

Nhiều đường vào cơ thể sẽ gắn kết cộng hóa trị với protein collagen (glycation). Tiến trình này lại tạo ra AGEs (sản phẩm glycat hóa bền vững) là tác nhân tấn công collagen của da và làm da bạn mất khả năng chống chọi với nếp nhăn và tuổi tác.

Bùng phát dị ứng

Nếu bạn đang bị dị ứng dù là dị ứng thức ăn hay mỹ phẩm hoặc bất kì dị ứng nào khác, đường sẽ làm bùng phát bệnh da này lên.

Da mặt ửng đỏ

Các bác sĩ da liễu thường cảnh báo về cụm từ "gương mặt đường (sugar face)" để nói về tình trạng đỏ mặt do ăn uống quá nhiều đường. Đừng cho rằng một gương mặt đỏ hồng sẽ dễ thương trong tình huống này vì thực ra đường đang làm tổn hại da.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam