0351 3588 588

Duy Nhất xếp đồng hạng với golf thủ số 12 thế giới Sergio Garcia

04/12/2015 14:26
Golf thủ số một Việt Nam ghi bảy birdie để kết thúc ngày thi đấu đầu tiên giải Ho Tram Open với thành tích năm gậy âm (so với tiêu chuẩn par 71).
duy-nhat-xep-dong-hang-voi-golf-thu-so-12-the-gioi-sergio-garcia

Duy Nhất là golf thủ hiếm hoi đang thi đấu chuyên nghiệp của Việt Nam. Ảnh: Quang Thắng.

Golf thủ Hàn Quốc Charlie Wi là người dẫn đầu sau vòng một, với thành tích chín gậy âm. Xếp thứ hai là bộ đôi Thái Lan Danthai Boonma và Thaworn Wiratchant đạt bảy gậy âm. Trong đó, Wiratchant ghi một eagle ở hố thứ năm par 5. Xếp thứ tư là golf thủ số một Malaysia Nicholas Fung, David Lipsky (Mỹ) và Lin Wen-tang (Đài Loan).

Bogey ngay hố đầu tiên nhưng Trần Lê Duy Nhất kịp sửa sai và thậm chí trỗi dậy mạnh mẽ bằng birdie ở các hố 2, 4, 6, 8, 10. Mạch ghi điểm của anh bị gián đoạn bởi một bogey ở hố 11, trước khi có thêm birdie ở hố 12 và 16. Kết quả này giúp Duy Nhất đứng thứ bảy, đồng hạng với 10 golf thủ khác - trong đó có số 12 thế giới Sergio Garcia (Tây Ban Nha), người ghi sáu birdie và một bogey.

Cùng xếp thứ bảy với Duy Nhất và Garcia là Gaganjeet Bhullar (Ấn Độ), Javier Colomo (Tây Ban Nha), Rahil Gangjee (Ấn Độ), Keith Horne (Nam Phi), Jason Knutzon (Mỹ), Shaun Norris (Nam Phi), Himmat Rai (Ấn Độ), Paul Peterson (Mỹ) và Juvic Pagunsan (Philippines).

Một golf thủ đáng chú ý khác là đội trưởng đội tuyển Ryder Cup châu Âu Darren Clarke. Anh kết thúc vòng một với thành tích dương hai gậy, xếp thứ 93. Clarke nằm cùng nhóm với Duy Nhất nhưng không đạt thành tích tốt như golf thủ Việt Nam. Trong nhóm này còn có golf thủ Hàn Quốc Kim Taewoo. Anh là người sở hữu cú hole-in-one ở hố thứ bảy, par 3.

Phạm Minh Đức, xếp thứ 105 với bốn gậy dương, là golf thủ Việt Nam có thứ hạng tốt thứ hai sau Duy Nhất. Trương Chí Quân, golf thủ 17 tuổi vừa vô địch giải golf quốc gia mở rộng, kết thúc ngày thi đấu đầu tiên với thành tích dương tám gậy, xếp thứ 119.

Ho Tram Open là giải golf danh giá nhất Việt Nam nằm trong hệ thống Asian Tour. Được tổ chức ở sân The Bluffs Ho Tram Strip, giải năm nay quy tụ nhiều golf thủ tầm cỡ với mức thưởng lên tới 1,5 triệu đôla.

Theo VnExpress.net

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Tel: (84 - 0351) 3588 588
Email:lienhe@hanamtv.vn
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam