0867.238.238

FA sẽ có biện pháp cứng rắn với những kịch sĩ

04/12/2009 09:06
Pha “đóng kịch” của tiền đạo N'gog trong trận đấu giữa Liverpool và Birmingham có thể sẽ mang tới một sự thay đổi lớn ở giải ngoại hạng Anh.
Sau hàng loạt vụ “đóng kịch” qua được mắt trọng tài trong mùa giải năm nay, LĐBĐ Anh (FA) dự định sẽ thực hiện một sự thay đổi đặc biệt trong điều luật hiện hành. Nếu được thông qua, FA sẽ có quyền đưa ra án phạt đối với những “kịch sỹ” sau trận đấu. Hiện những quy định của FIFA không cho phép trừng phạt các “kịch sỹ”, những người cố tình ngã vỡ để kiếm penalty, sau trận đấu.
 
Pha "đóng kịch" của N'gog
 
Các quan chức của FA nhận thấy những pha “đóng kịch” có thể gây ảnh hưởng xấu tới môn bóng đá. Dự luật của FA còn được “cổ vũ” bởi án phạt cấm tiền đạo Eduardo thi đấu hai trận của LĐBĐ Châu Âu (UEFA), vốn được đưa ra sau trận đấu giữa Arsenal và Celtic ở Champions League.
 
Động thái của FA diễn ra sau khi hậu vệ Scott Dannn của Birmingham, người cảm thấy khó chịu khi chứng kiển cảnh đội nhà bị “đánh cắp” chiến thắng trên sân Anfield, kêu gọi giới chức bóng đá Anh phải có hành động mạnh tay hơn với những pha “đóng kịch”. Dann lên tiếng: “Cách duy nhất để ngăn chặn những pha ngã giả vờ là việc phải thay đổi điều lệ hiện hành và cần phải trừng phạt nghiêm khắc hơn nữa. Ai cũng biết pha ngã của N’gog là hành động đóng kịch”.
 
Trong khi đó, trọng tài chính của trận Liverpool-Birmingham, ông Peter Walton sẽ phải lý giải nguyên nhân tại sao ông cho “The Kop” hưởng quả đá phạt 11m trong cuộc họp đặc biệt của ủy ban trọng tài giải ngoại hạng, vốn được tổ chức nhằm tìm cách khắc phục cuộc khủng hoảng mà bóng đá Anh đang phải đối mặt. Chủ tịch Ủy ban trọng tài, ông Keith Hackett nói: “Tôi sẽ thảo luận trực tiếp với Peter, cũng như thảo luận nhóm để xem cách nào là tốt nhất cho vấn đề hiện nay. Chúng tôi sẽ tìm cách để hỗ trợ trọng tài tránh những lỗi nhận định sai như vậy”.

Theo TT & VH
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam