0867.238.238

Festival Huế 2020 hướng đến lễ hội xanh, nói không với rác thải nhựa

09/11/2019 16:33
Festival Huế 2020 diễn ra từ ngày 1-6/4/2020 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế luôn luôn mới”, dự kiến sẽ có 20 quốc gia tham dự. Đây là kỳ Festival đánh dấu quá trình 20 năm kể từ Festival Huế lần đầu tiên được tổ chức và trở thành một sự kiện văn hóa du lịch quốc gia có tầm quốc tế.

Hình ảnh long mã trên nền màu tím đặc trưng sẽ là poster chính thức của Festival Huế 2020

Festival Huế 2020 sẽ diễn ra vào tháng Tư năm 2020 với các chương trình như: lễ khai mạc, lễ hội áo dài, lễ hội đường phố, lễ hội Huế – Kinh đô Ẩm thực và 2 chương trình văn hóa nghệ thuật là Văn hiến kinh kỳ, Âm nhạc Trịnh Công Sơn. Chương trình nghệ thuật đêm khai mạc hướng đến tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống và đương đại của vùng đất Cố đô, của Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. 

Ông Huỳnh Tiến Đạt, Giám đốc Trung tâm Festival Huế cho biết: "Kỳ này, chúng tôi khuyến khích các quốc gia, ngoài các quốc gia mạnh về các lĩnh vưc như múa, như âm nhạc thì các quốc gia khác chúng tôi khuyến khích họ cử những đoàn nghệ thuật, mang tính cộng đồng, mang tính đường phố nhưng đặc sắc dễ tiếp cận với công chúng. Ví dụ như đoàn xiếc, đoàn rất nổi tiếng của Úc, từng đi biểu diễn gần như 50 quốc gia trên thế giới và những festival hay những đoàn biểu diễn đường phố của các nước Mỹ La tinh thì năm nay họ cũng chú trọng rất nhiều."

Lễ hội đường phố với nhiều tiết mục đặc sắc trong Festival Huế

Festival Huế được tổ chức lần đầu vào năm 2000. Lễ hội này trở thành nơi hội tụ, giao lưu nghệ thuật giữa các nền văn hóa của các quốc gia, là cơ hội để quảng bá Huế, thành phố văn hóa, thành phố di sản, thành phố Festival, thành phố du lịch đặc trưng của Việt Nam đến bạn bè trong nước và thế giới. 

Đoàn nghệ thuật Hàn Quốc biểu diễn phục vụ người dân và du khách tại sân khấu Bia Quốc học

Ban Tổ chức Festival Huế 2020 đã lựa chọn 4 hình ảnh đồ họa được thiết kế cách điệu từ bốn linh vật trong mỹ thuật cung đình Huế gồm: long, lân, quy, phụng để minh hoạ cho 4 cụm chủ đề: một Huế di sản; một Huế tâm linh; một Huế nên thơ và hiện đại; một Festival Huế độc đáo. 

Festival Huế với nhiều lễ hội hấp dẫn và đặc sắc

Các cụm chủ đề vừa phù hợp với phương pháp tiếp cận truyền thông đa chiều tại Festival Huế 2020 hướng đến thông điệp về một “Huế luôn luôn mới”. Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban Tổ chức Festival Huế 2020 cho biết, “Festival xanh, nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần” như tinh thần bảo vệ môi trường mà Huế đang tích cực triển khai hiệu quả.

"Festival lần thứ 11 thì rõ ràng với quan điểm làm sao trong tất cả các nội dung của fetival một là nó chuyên nghiệp hơn, hai tính chất lượng nghệ thuật cao hơn, tính quần chúng nhiều hơn. Lễ hội dân gian, lễ hội đường phố nhiều hơn. Làm sao người dân Huế là chủ nhân Festival." Ông Phan Ngọc Thọ nói.

Đoàn Nghệ thuật đa sắc tộc Singapore

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung

Theo http://truyenhinhdulich.vn/tin-tuc/festival-hue-2020-huong-den-le-hoi-xanh-noi-khong-voi-rac-thai-nhua-12170.html

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam