0867.238.238

Festival Trà Thái Nguyên: Nâng tầm giá trị trà Việt

08/11/2013 15:21
Festival Trà Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ 2 năm 2013 sẽ được tổ chức tại Khu du lịch Hồ Núi Cốc từ ngày 8 - 11/11 nhằm tôn vinh những giá trị tốt đẹp của cây chè và người trồng chè.
 Tham dự festival lần này sẽ có 84 đoàn trong đó có 3 đoàn quốc tế, 24 đoàn ngoài tỉnh và 57 đoàn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Các hoạt động chính của Festival được diễn ra bao gồm: Lễ khai mạc với chủ đề Trà Việt thăng hoa và khởi sắc, Lễ hội văn hóa Trà, Carnaval Trà Thái Nguyên, Hội thảo về sản phẩm trà và xúc tiến đầu tư phát triển ngành trà, xúc tiến du lịch, chung kết cuộc thi Người đẹp xứ trà, Lễ bế mạc Festival trà.

rez_134_che-4.jpg

 (Ảnh: Festival Trà Thái Nguyên)

Đặc biệt, tại Festival năm nay, cuộc thi Người đẹp xứ trà được nâng tầm lên là một trong những hoạt động chính. Đồng thời, trong khuôn khổ Festival lần này sẽ công bố 2 kỷ lục của trà Thái Nguyên là: kỷ lục quốc gia về Danh hiệu trà được nhiều người biết nhất và kỷ lục quốc tế dành cho Sản phẩm thuộc top các đặc sản quà tặng có giá trị châu Á.

Việc tổ chức Festival Trà Thái Nguyên lần thứ hai nhằm quảng bá và tôn vinh cây chè và người trồng chè. Bên cạnh đó, chương trình cũng mong muốn các sản phẩm từ chè và văn hóa trà Thái Nguyên nói riêng cũng như trà Việt Nam nói chung đến được với đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế. Festival là nơi góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể của trà Thái Nguyên.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam