0867.238.238

FIFA và AFC ra phán quyết chính thức về vòng loại W.C

06/03/2020 09:06
Do diễn biến phức tạp của bệnh viêm phổi cấp do virus corona (Covid-19), FIFA và AFC đã có quyết định về việc hoãn các trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022.
Hôm qua, rộ lên thông tin các trận đấu thuộc vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, dự kiến diễn ra trong tháng này bị hoãn bởi diễn biến phức tạp của bệnh viêm phổi cấp do virus corona (Covid-19). Điều này đồng nghĩa trận Malaysia - Việt Nam sẽ không thể diễn ra như lịch trình ban đầu (19h45 ngày 31/3 theo giờ Việt Nam).
 
Trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia dự kiến diễn ra vào ngày 31/3 có thể bị hoãn
 
Mới đây, trên trang chủ, Liên đoàn bóng đá thể giới (FIFA) cũng như Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã đưa ra thông báo chính thức về vấn đề nói trên. 2 cơ quan này xác nhận đã có đề xuất chính thức về việc hoãn các trận đấu thuộc vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.
 
“Với cả FIFA và AFC, sức khỏe của mọi cá nhân liên quan đến các trận đấu bóng đá chính là ưu tiên cao nhất. Do vậy, một đề xuất chính thức liên quan đến việc hoãn các trận đấu sắp tới của vòng loại FIFA World Cup 2022 cũng như AFC Asian Cup 2023 đã được gửi tới các Liên đoàn bóng đá thành viên có liên quan.
 
FIFA và AFC sẽ cập nhật thông tin về những trận đấu này trong vài ngày tới sau khi tham vấn cũng như thống nhất ý kiến với các Liên đoàn bóng đá thành viên. Ngoài ra, còn có các cuộc thảo luận về việc hoãn trận đấu play-off Olympics môn bóng đá nữ giữa Hàn Quốc và Trung Quốc cũng như giải Futsal châu Á 2020 diễn ra tại Turkmenistan.
 
FIFA sẽ tiếp tục theo dõi tình hình liên quan tới dịch Covid-19 thông qua Tổ chức y tế thế giới (WHO), các Liên đoàn châu lục cũng như Liên đoàn bóng đá thành viên”, FIFA cùng AFC đồng loạt đưa ra thông báo.
Như vậy, nếu các Liên đoàn bóng đá thành viên đạt được sự đồng thuận với FIFA và AFC, các trận đấu thuộc vòng loại thứ 2 World Cup 2022 sắp tới sẽ bị hoãn. Theo Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI), các trận đấu diễn ra trong tháng 3 sẽ chuyển sang tháng 10 còn các trận dự kiến đá vào tháng 6 sẽ chuyển sang tháng 11 năm nay, đồng nghĩa trận Malaysia - Việt Nam sẽ bị hoãn tới tháng 10.
 
Nguồn: bongdaso.com
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam