0351 3588 588

Firefox 44 trình làng với thuật toán mới giúp tăng tốc độ duyệt web

28/01/2016 15:18
Mozilla vừa chính thức trình làng phiên bản mới nhất của trình duyệt web Firefox với điểm nhấn chính là được trang bị thuật toán nén dữ liệu mới, giúp xử lý trang web nhanh hơn và tiết kiệm dung lượng khi truy cập Internet.
Brotli là thuật toán nén dữ liệu mới được Google phát triển và dự kiến sẽ được trang bị trên phiên bản Chrome 49, ra mắt vào đầu tháng 3 tới đây, tuy nhiên, Mozilla đã nhanh chân hơn khi trang bị thuật toán nén dữ liệu mới này lên phiên bản Firefox 44 mới nhất vừa được trình làng của hãng.
Thuật toán nén dữ liệu mới trên Firefox 44 giúp trình duyệt web hoạt động nhanh và nhẹ nhàng hơnThuật toán nén dữ liệu mới trên Firefox 44 giúp trình duyệt web hoạt động nhanh và nhẹ nhàng hơn

Theo Google, Brotli có khả năng nén dữ liệu trên các trang web tốt hơn 25% so với các thuật toán nén dữ liệu hiện tại, điều này không chỉ giúp tăng tốc độ duyệt web (do phải xử lý nội dung trang web với dung lượng nhỏ hơn) mà còn giúp tiết kiệm dung lượng Internet với những người dùng mạng 3G để truy cập Internet.

Một tính năng đáng chú ý thứ 2 khác trên phiên bản Firefox 44 mới đó là cho phép người dùng nhận các hộp thoại thông báo từ các trang web, ngay cả khi người dùng đã đóng trang web đó trên Firefox. Google cũng đã từng trang bị tính năng tương tự ở phiên bản Chrome 42 ra mắt vào tháng 4 năm ngoái.

Với tính năng này sẽ giúp người dùng nhận được các cập nhật mới nhất từ các trang web mà mình quan tâm, ngay cả khi không cần mở trang web đó trên Firefox, chẳng hạn các thông báo đến trên Facebook, email mới đến trong hộp thư... dĩ nhiên, Firefox cũng cho phép người dùng thiết lập để chọn các trang web nào có thể hoặc không thể gửi thông báo trên trình duyệt web này.

Ngoài ra, Mozilla cũng đã vá lại nhiều lỗ hổng bảo mật trên phiên bản Firefox 44 này, giúp trình duyệt web hoạt động ổn định và an toàn hơn.

Theo Dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam