0351 3588 588

Gần 18 tỷ đồng ủng hộ người nghèo và nạn nhân chất độc da cam tại Hà Nam

06/01/2020 09:17
Tối 5/1, tại Nhà văn hóa trung tâm tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Nam tổ chức chương trình “Sắc xuân hội tụ - Đêm chung tay Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam Xuân Canh Tý năm 2020”.
Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thị Doan, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam; Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
 
Về phía tỉnh Hà Nam, có đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Sỹ Lợi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ  tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và địa phương, các tướng lĩnh, sỹ quan quân đội, công an quê hương Hà Nam, đại diện các tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp, tổ chức cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

 

Các đại biểu dự chương trình
 
Chương trình “Đêm chung tay Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam Xuân Canh Tý năm 2020” là hoạt động thiết thực, mang đậm tính nhân văn, thể hiện truyền thống và đạo lý tốt đẹp của dân tộc, đem lại niềm vui và động lực tinh thần cho người nghèo, gia đình chính sách và các nạn nhân chất độc da cam mỗi độ tết đến, xuân về.
 
Đây cũng là dịp để biểu dương, tôn vinh các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân và những nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh có nhiều đóng góp thiết thực, ý nghĩa trong công tác xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh.

Khép lại năm 2019, với sự nỗ lực phấn đấu của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, sự hỗ trợ nhiệt tình của cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, công tác giảm nghèo của tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Toàn tỉnh đã có 905 hộ nghèo được giúp đỡ đã vươn lên thoát nghèo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc và gần 5 nghìn nạn nhân chất độc da cam được hỗ trợ để vơi bớt đi phần nào nỗi đau da cam. Đặc biệt, thông qua  các hoạt động vì người nghèo, đã hỗ trợ cho hàng chục ngàn hộ nghèo, hộ cận nghèo về sinh kế, sửa chữa và xây dựng nhà mới, chữa bệnh, học tập, góp phần kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo trong toàn tỉnh xuống còn 2,38%.

 

Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu khai mạc chương trình

Những kết quả đạt được trong công tác an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo trên đây luôn có sự đóng góp tích cực, sự giúp đỡ, sẻ chia và tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ cùng toàn thể nhân dân; cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm và những người con quê hương Hà Nam trong và ngoài tỉnh.

Tuy vậy, toàn tỉnh hiện vẫn còn 6.635 hộ nghèo, trong đó nhiều trường hợp là người già không nơi nương tựa; người nghèo neo đơn; bệnh nhân có bệnh hiểm nghèo; gia đình có hoàn cảnh khó khăn; và đặc biệt có gần 5 nghìn nạn nhân chất độc da cam đang rất cần được sự quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ của cộng đồng để vượt qua khó khăn trong cuộc sống và chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, Xuân Canh Tý 2020 đầy đủ hơn, đầm ấm hơn.

 

Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm


Lãnh đạo tỉnh trao bằng công nhận tri ân các nhà tài trợ
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trân trọng cảm ơn những tình cảm; những tầm lòng vàng; những nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, chiến sỹ cùng toàn thể nhân dân; cộng đồng Doanh nghiệp, Doanh nhân, các nhà hảo tâm và những người con quê hương Hà Nam trong và ngoài tỉnh đã tích cực ủng hộ, giúp đỡ người nghèo và nạn nhân chất độc da cam của tỉnh Hà Nam trong những năm qua và tại Chương trình hôm nay. Cùng Đảng bộ, chính quyền tỉnh “chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, nhất là dịp Tết đến Xuân về; tiếp tục có hành động thiết thực, đóng góp tích cực hơn nữa cho công tác giảm nghèo bền vững của tỉnh.

 “Tấm lòng cùng những món quà của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm trong tỉnh ngày hôm nay sẽ góp phần giúp cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các nạn nhân chất độc da cam/dioxin có điều kiện đón Xuân đầy đủ và ấm áp hơn, giúp họ khắc phục phần nào khó khăn trong cuộc sống”, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy nhấn mạnh.

 Lãnh đạo tỉnh trao bằng công nhận tri ân các nhà tài trợ

Theo thông báo từ Văn phòng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Nam, tổng số tiền thu được từ các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ người nghèo là gần 18 tỷ đồng, trong đó 5 đơn vị ủng hộ  số tiền trên 1 tỷ đồng/đơn vị: Tập đoàn T&T Group (1 tỷ đồng), Công ty cổ phần xi măng  Xuân Thành (1,5 tỷ đồng), Công ty cổ phần xi măng Thành Thắng Group (1,5 tỷ đồng), Công ty TNHH Xuân Trường (1,5 tỷ đồng), Bộ Quốc phòng (1,2 tỷ đồng). Nhiều tổ chức, cá nhân tiêu biểu có đóng góp cho công tác giảm nghèo của tỉnh đã được vinh danh tại buổi lễ.

Ghi nhận những tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân cùng chung tay Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam Xuân Canh Tý 2020 của Hà Nam, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đông đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, những người con quê hương Hà Nam, các nhà hảo tâm, các cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh đã luôn thể hiện vai trò trách nhiệm, tích cực tham gia ủng hộ các hoạt động từ thiện xã hội trên địa bàn tỉnh trong nhiều năm qua và đối với chương trình hôm nay. “Nguồn kinh phí vận động, tiếp nhận của chương trình năm nay sẽ được quản lý công khai minh bạch, sử dụng hiệu quả, đúng đối tượng”, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định.

 

Ban tổ chức đã trao quà cho đại diện 20 hộ nghèo trên địa bàn tỉnh

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao quà cho đại diện 20 hộ nghèo và 20 nạn nhân đại diện cho các nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, nhân dịp đón Xuân Canh Tý, tỉnh Hà Nam sẽ tổ chức trao tặng quà cho 6.615 hộ nghèo và 4.615 nạn nhân chất độc da cam tại các huyện, thị xã và thành phố với tổng kinh phí 5.615 tỷ đồng; đồng thời trích kinh phí hỗ trợ 200 nghìn đồng/khẩu nghèo với tổng kinh phí 2.542 tỷ đồng.

 
Thảo Vũ
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam