0867.238.238

Gặp 10 tỷ phú “tuổi trẻ tài cao” dưới 30 tuổi

29/01/2016 14:53
Đôi khi những người thành đạt nhất trên thế giới đã phải bắt đầu từ những hành trình khiêm tốn ở độ tuổi rất trẻ. Cách thức của họ khác với những vị tỷ phú nhiều tuổi, phấn đấu nhiều năm để có được thành công. Họ ở độ tuổi “la cà, uống cà phê”nhưng chỉ cần 1 ý tưởng hay đã trở thành tỷ phú.
 Dưới đây là câu chuyện thành công của những chàng trai trẻ đã làm nên những điều to lớn.

1. Mark Zuckerberg

Mark Elliot Zuckerberg, chàng trai người Mỹ nổi tiếng, khởi nghiệp với internet, hiện đang sở hữu khối tài sản 16,8 tỷ đô la. Anh là người đồng sáng lập ra Facebook – mạng xã hội nổi tiếng trên khắp thế giới. Hiện tại, Zuckerberg là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Facebook. Tính đến năm 2013, tài sản cá nhân của Mark ước tính vào khoảng 16,8 tỷ đô. Anh trở thành tỷ phú ở tuổi 23, có tên trong danh sách 100 người giàu nhất và có ảnh hưởng nhất thế giới do tạp chí Time bầu chọn.

2. Scott Duncan

Scott Duncan, con trai độc của Dan Ducan, đồng sáng lập Công ty Hợp danh hữu hạn Enterprise Products Partners chuyên về dầu và khí đốt. Sau khi cha anh qua đời ở tuổi 77, Scott nhận tài sản kế thừa 3,1 tỷ đô la. Scott Duncan còn là tỷ phú Mỹ đầu tiên không phải đóng thuế di sản, do lỗ hổng trong luật kế thừa di sản. Tính đến năm 2013, tài sản của anh chàng này vào khoảng 5,1 tỷ đô la.

3. Dustin Moskovitz

Dustin Moskovitz là một trong những người đồng sáng lập ra Facebook cùng Mark Zuckerberg, điều này đồng nghĩa anh chàng sở hữu 3,8 tỷ đô la. Năm 2008, anh lại đồng sáng lập ra Asana (Ứng dụng quản lý công việc) cùng Justin Rosenstein.  Anh trở thành tỷ phú vì sở hữu 7,7% cổ phần tại Facebook. Dustin theo học Đại học Harvard chuyên ngành kinh tế trước khi gặp Zuckerberg tại Palo Alto và khởi đầu với dự án Facebook thành công hiện nay.

4. Eduardo Saverin

Eduardo Luiz Saverin là nhà đầu tư, khởi nghiệp với internet đang sở hữu 2,2 tỷ đô la. Saverin cũng là một trong những người sáng lập ra Facebook, sau những kiện cáo với Mark Zuckerberg, anh chỉ còn sở hữu 5% cổ phần tại Facebook. Hiện Eduardo cũng đang đầu tư vào trang web Qwiki và dịch vụ thanh toán trực tuyến Jumio.

5. Albert von Thurn und Taxis

Albert là một quý tộc người Đức, anh chàng sớm nằm trong danh sách những tỷ phú trẻ nhất thế giới kể từ khi cha anh mất vào năm 1990. Albert hiện đang sở hữu khoảng 1,5 tỷ đô la. Mẹ của anh cũng rất nổi tiếng trên các phương tiện truyền thông và là “chìa khóa” trong việc kiểm soát tài sản của chồng cho đến khi Albert đủ tuổi quản lý. Anh có 2 chị gái là Maria Theresia và Elisabeth.

6. Adam D'Angelo

Adam D'Angelo là người đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Quora, một chợ trực tuyến chia sẻ tri thức. Anh sở hữu khoảng 700 triệu đô la. Trước đó, anh cũng đã từng làm Giám đốc Công nghệ cho Facebook. D'Angelo là sinh viên Học viện Công nghệ California, người đứng thứ tám trong cuộc thi Computing Olympiad, và là một trong những người vào chung kết trong Thử thách Topcoder Collegiate. Tạp chí Fortune bầu chọn anh chàng này là một trong những nhân vật thông minh nhất về công nghệ.

7. Drew Houston

Drew Houston là người đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Dropbox (dịch vụ sao lưu và lưu trữ trực tuyến) với khối tài sản 600 triệu đô la. Anh tốt nghiệp Học viện Công nghệ Massachusetts với chứng chỉ Khoa học Máy tính. Drew sớm làm việc với các dự án Bit9, Accolade và Hubspot trước khi bắt đầu bắt tay làm Dropbox. Dự án khởi nghiệp Dropbox nhanh chóng thành công và là một trong những dự án đầu tư thành công nhất của công ty đầu tư mạo hiểm "Y Combinator".

8. Chris Hughes

Chris Hughes là một trong những người đồng sáng lập Facebook cùng Mark Zuckerberg, và cũng là một tay khởi nghiệp người Mỹ. Anh chàng hiện đang có khối tài sản 500 triệu đô la. Chris còn là Tổng biên tập của tờ The New Republic sau khi mua tạp chí này năm 2012. Anh có bằng cử nhân Nghệ thuật Lịch sử và Văn học tại trường Đại học Harvard. Anh chàng còn đứng ra xây dựng chiến dịch tranh cử của tổng thống Barack Obama năm 2008 trực tuyến trên website My.BarackObama.com

9. Kevin Systrom

Kevin Systrom được biết đến là người sáng lập ra Instagram, ứng dụng chia sẻ ảnh nổi tiếng. Anh còn là một tay khởi nghiệp và kĩ sư phần mềm đang sở hữu 470 triệu đô la. Hiện anh đã tốt nghiệp bằng cử nhân Quản lý Khoa học và Kĩ thuật của trường Đại học Stanford. Systrom bán lại Instagram cho Facebook với tổng giá trị 715 triệu đô la. Anh còn được biết đến là người có kinh nghiệm làm việc tại các công ty lớn như Google và Twitter.

10. Arash Ferdowsi

Arash Ferdowsi là Giám đốc kĩ thuật của Dropbox (dịch vụ sao lưu và lưu trữ trực tuyến). Anh quyết định nghỉ ở Học viện Công nghệ Massachusetts để tập trung vào việc kinh doanh. Tạp chí Inc. và Fortune đã cho tên anh vào danh sách “Những doanh nhân hàng đầu”. Arash còn là người “có duyên” khi nhận được vốn từ rất nhiều quỹ đầu mạo hiểm như Y Combinator, Accel Partners, Sequoia Capital... Hiện anh đang sở hữu hơn 400 triệu đô la.

Theo Dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam