0351 3588 588

Gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp Xuân Canh Tý 2020

15/01/2020 14:37
Nhân dịp đón Xuân Canh Tý 2020, sáng 15/1, UBND tỉnh Hà Nam tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn.
Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Đức Thuần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Bùi Quang Cẩm, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự còn có lãnh đạo các sở, ngành, lãnh đạo và đại diện các cơ quan báo chí của tỉnh và cơ quan báo chí của trung ương đóng trên địa bàn.
 

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Hà Nam trong năm 2019. Theo đó, kinh tế của tỉnh tiếp tục phát triển theo hướng bền vững, tăng trưởng cao (đạt 10,5%); thu ngân sách đạt hơn 9.500 tỉ đồng, tăng 21% so với cùng kỳ. Thu hút đầu tư, nhất là thu hút đầu tư nước ngoài đạt kết quả tốt, nằm trong top 10 tỉnh đứng đầu về thu hút vốn FDI. Phong trào xây dựng NTM được triển khai mạnh mẽ, Hà Nam là 1 trong 8 tỉnh có 100% số xã đạt chuẩn NTM, 4/6 huyện, thành phố đạt chuẩn, hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM.  Văn hóa- xã hội, an sinh xã hội được đảm bảo; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững…

 

Đồng chí Trần Đức Thuần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và định hướng của cơ quan chủ quản, cơ quan quản lý Nhà nước về báo chí, cùng với sự phối hợp tích cực của các cấp, các ngành, các địa phương, trong năm qua, các cơ quan báo chí trên địa bàn đã bám sát địa bàn, cơ sở, phản ánh trung thực, khách quan, toàn diện mọi mặt của đời sống xã hội trên các phương tiện thông tin đại chúng. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân và định hướng dư luận xã hội về các sự kiện, vấn đề thời sự của tỉnh, của đất nước và trên thế giới; phát hiện kịp thời các nhân tố mới, những điển hình tiên tiến, mô hình tốt, đạt hiệu quả cao trong việc triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước...Lãnh đạo các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh Hà Nam phát biểu ý kiến tại hội nghị
 
Tại buổi gặp mặt, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn trân trọng cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành để các cơ quan báo chí hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm qua. Đồng thời, đề nghị tỉnh, các sở, ngành, địa phương tiếp tục phối hợp cung cấp thông tin, định hướng sớm, kịp thời. Tăng cường đối thoại giữa lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và các cơ quan thông tấn, báo chí để kịp thời nắm bắt thông tin, định hướng dư luận. Cùng đó, quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, tạo điều kiện về nguồn nhân lực để nâng cao chất lượng, hiệu quả các chương trình, tác phẩm báo chí, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của nhân dân...

Trên cơ sở tiếp thu các ý kiến đề xuất của các cơ quan báo chí, đồng chí Trần Đức Thuần, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của các cơ quan thông tấn, báo chí hoạt động trên địa bàn tỉnh đối với kết quả phát triển kinh tế- xã hội chung của toàn tỉnh. Đồng thời, đề nghị các cơ quan, sở, ngành, địa phương cần có sự phối hợp tốt hơn trong việc cung cấp thông tin và tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan báo chí thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền. Bên cạnh đó, với chủ trương hướng dần sang cơ chế tự chủ, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng yêu cầu các cơ quan báo chí cũng cần chủ động, đổi mới hơn trong cách làm việc, có sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, sở, ngành của tỉnh, tiếp tục đồng hành với tỉnh thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

 

Đồng chí Bùi Quang Cẩm, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Bùi Quang Cẩm, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc các nhà báo, phóng viên cùng toàn thể gia đình sức khỏe, đón xuân mới hạnh phúc, thành công. Khẳng định: Trong năm 2019, các cơ quan báo chí đã làm tốt vai trò, nhiệm vụ trong việc tuyên truyền thực hiện các chủ trương, đường lối, các nghị quyết của Đảng và Nhà nước trên mọi lĩnh vực, góp phần định hướng dư luận, giúp tình hình xã hội ổn định.

Bước sang năm mới 2020, năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng, đặc biệt là đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục đồng hành, phối hợp chặt chẽ với tỉnh nhằm chuyển tải những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tỉnh đến nhân dân, cũng như giới thiệu, quảng bá hình ảnh của Hà Nam đến với đông đảo độc giả trong và ngoài nước.

Cùng với đó, các cơ quan báo chí nói chung, đội ngũ người làm báo nói riêng tiếp tục phát huy vai trò xung kích, đi đầu trong việc thực hiện và tuyên truyền toàn diện các lĩnh vực của đời sống xã hội. Chú trọng tuyên truyền trọng tâm, nắm bắt và chọn lọc các thông tin một cách chính xác, khách quan để tập trung tuyên truyền, góp phần xây dựng tỉnh Hà Nam phát triển bền vững, thực hiện tốt chủ đề năm 2020 “Kỷ cương, liêm chính, hành động, trách nhiệm, sáng tạo, hiệu quả”.

 
TT
 
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam