0351 3588 588

Gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp xuân Kỷ Hợi 2019

28/01/2019 20:10
Chiều 28/1, UBND tỉnh Hà Nam tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019. Đến dự có các đồng chí: Trần Đức Thuần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Bùi Quang Cẩm, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo các sở ban ngành trong tỉnh; lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí trong tỉnh cùng đại diện các cơ quan báo chí trung ương trên địa bàn.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2018 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 của tỉnh; vai trò, nhiệm vụ của cơ quan báo chí và quản lý báo chí năm 2019.
 

Các đại biểu dự hội nghị
 
Theo đó, trong năm 2018, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và định hướng của cơ quan chủ quản, cơ quan quản lý Nhà nước về báo chí, cùng với sự phối hợp tích cực của các cấp, các ngành, các địa phương, các cơ quan báo chí đã bám sát mọi diễn biến của đời sống xã hội, phản ánh kịp thời, toàn diện, hiệu quả các vấn đề về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Nhiều tác phẩm báo chí không những phản ánh kịp thời mà còn phân tích, đánh giá đúng mức, góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân và định hướng dư luận xã hội về các sự kiện, vấn đề thời sự của tỉnh, của đất nước và trên thế giới; phát hiện kịp thời các nhân tố mới, những điển hình tiên tiến, mô hình tốt, đạt hiệu quả cao trong việc triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước...

 

Đồng chí Lê Hồng Kỳ - Tỉnh ủy viên, Tổng biên tập Báo Hà Nam phát biểu tại hội nghị


Đồng chí Trần Đăng Khoa - Quyền Giám đốc Đài PTTH tỉnh phát biểu tại hội nghị

Tại buổi gặp mặt, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn trân trọng cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành để các cơ quan báo chí hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm qua. Đồng thời, đề nghị tỉnh, các sở, ngành, địa phương tiếp tục phối hợp cung cấp thông tin, định hướng sớm, kịp thời. Tăng cường đối thoại giữa lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và các cơ quan thông tấn, báo chí để kịp thời nắm bắt thông tin, định hướng dư luận. Cùng đó, quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, tạo điều kiện về nguồn nhân lực để nâng cao chất lượng, hiệu quả các chương trình, tác phẩm báo chí, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của nhân dân...

 

Đồng chí Bùi Quang Cẩm, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị
 
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bùi Quang Cẩm, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc tới những người làm báo tại Hà Nam nhân dịp Tết đến xuân về. Đồng chí Bùi Quang Cẩm ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn của báo chí, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh năm qua.

Đồng chí yêu cầu các cơ quan báo chí, những người làm báo địa phương và trung ương thường trú trên địa bàn tiếp tục đổi mới, sáng tạo, bám sát thực tiễn, thông tin khách quan, kịp thời, chính xác các lĩnh vực đời sống xã hội. Đẩy mạnh tuyên truyền sâu hơn, đậm nét về: Chủ đề hành động năm 2019 “Kỷ cương, liêm chính, hành động, bứt phá, sáng tạo, hiệu quả”; những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong điều hành phát triển KT- XH năm 2019 của tỉnh, nhất là thực hiện các NQ chuyên đề gắn với triển khai thực hiện NQ TW khóa XII; các sự kiện chính trị, văn hóa - thể thao lớn của đất nước, của tỉnh; các vấn đề xây dựng xã hội lành mạnh, sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật; xây dựng đô thị văn minh; cùng tham gia giám sát hoạt động của các cơ quan quản lý nhà nước trong việc thực hiện CCHC, cải cách TTHC… 

Bên cạnh đó, tiếp tục quan tâm xây dựng và đào tạo nâng cao chất lượng đội ngũ người làm báo, có đủ phẩm chất, năng lực trình độ và bản lĩnh chính trị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đối với các kiến nghị của cơ quan báo chí, UBND tỉnh sẽ tiếp thu, tổng hợp, xem xét, giải quyết phù hợp với quy định chung và thực tiễn của địa phương.

 
Thảo Vũ
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Tel: (84 - 0351) 3588 588
Email:lienhe@hanamtv.vn
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam