0867.238.238

Gặp mặt đoàn cán bộ y tế Hà Nội hỗ trợ Hà Nam phòng, chống dịch COVID-19

24/09/2021 13:30
Sáng 24/9, Lãnh đạo UBND tỉnh Hà Nam đã gặp mặt, động viên đoàn cán bộ y tế Hà Nội tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Hà Nam.
Toàn cảnh lễ gặp mặt đoàn cán bộ y tế Hà Nội tham gia hỗ trợ Hà Nam phòng chống dịch
 
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Hà Nam, nhằm chung tay với tỉnh trong công tác phòng chống dịch, Thành phố Hà Nội đã cử đoàn cán bộ y tế về Hà Nam hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vắc-xin phòng COVID-19. Trong đợt 1 đã có 100 cán bộ y tế thuộc các đơn vị trong ngành Y tế Hà Nội về Hà Nam làm nhiệm vụ tình nguyện.

Tại lễ gặp mặt, đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ kịp thời của lãnh đạo Thành phố Hà Nội và tinh thần tình nguyện của các cán bộ y tế trong đoàn. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, Hà Nam luôn trân trọng và biết ơn sự giúp đỡ quý báu của các cán bộ y tế Hà Nội đối với tỉnh trong giai đoạn khó khăn này. Hiện nay, dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp khi số ca bệnh mới trong cộng đồng vẫn còn nhiều, nhất là dịch bệnh đã xảy ra tại Thành phố Phủ Lý – Trung tâm Chính trị - Kinh tế - Văn hóa của tỉnh, lây lan vào trường học và doanh nghiệp trong KCN.

 
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy phát biểu tại lễ gặp mặt
 
Đồng chí Trương Quốc Huy mong rằng, với khả năng chuyên môn cũng như kinh nghiệm đã kiểm soát thành công dịch bệnh tại Hà Nội vừa qua, các cán bộ y tế của Thủ đô sẽ giúp tỉnh thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch, nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh trên địa bàn, đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các đơn vị và địa phương được phân công phối hợp với đoàn cán bộ y tế Hà Nội phải đảm bảo các điều kiện sinh hoạt và làm việc cho đoàn, cùng với đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng chống dịch được giao.

 

Bác sỹ Nguyễn Vũ Bình, Phó Giám đốc TTYT huyện Phú Xuyên, Trưởng đoàn cán bộ y tế Hà Nội phát biểu 

Đại diện đoàn cán bộ y tế Hà Nội đã trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Hà Nam, đồng thời bày tỏ, trong thời gian vừa qua, khi dịch bệnh bùng phát tại Thành phố Hà Nội, có nhiều tỉnh, thành phố, trong đó có Hà Nam đã cử đoàn cán bộ y tế tới hỗ trợ với ngành Y tế Hà Nội thực hiện phòng chống dịch. Nhờ đó, Hà Nội mới nhanh chóng kiểm soát tốt dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tính mạng của nhân dân, khôi phục trạng thái bình thường mới cho Thủ đô. Hôm nay, với tinh thần “Cả nước vì Hà Nội, Hà Nội vì cả nước”, các cán bộ y tế Thủ đô sẵn sàng lên đường để chia sẻ khó khăn với tỉnh Hà Nam với quyết tâm nhanh chóng cùng ngành Y tế tỉnh nhà sớm khống chế đẩy lùi dịch bệnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đã tin tưởng giao cho, cũng như sự tin tưởng, kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nam.

Như vậy, cùng với 100 cán bộ y tế Hà Nội tăng cường, đến thời điểm này, đã có gần 400 cán bộ y tế của 4 tỉnh, thành phố tham gia hỗ trợ Hà Nam trong công tác phòng chống dịch COVID-19.


 
Hoa Hiên
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam