0867.238.238

Gặp mặt, giao lưu các thế hệ cán bộ MTTQ tỉnh Hà Nam

13/11/2015 14:32
Nhân kỷ niệm 85 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, sáng 13/11, Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị gặp mặt, giao lưu các thế hệ cán bộ MTTQ từ năm (1997 – 2015). Về dự có đồng chí Bùi Thị Thanh – Phó Chủ tịch Ủy ban Trung Ương MTTQ Việt Nam, đồng chí Bùi Quang Cẩm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
DSC_8842.jpg
 
Trong không khí xúc động, cởi mở, các thế hệ cán bộ MTTQ tỉnh đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (1997 – 2015), cùng trao đổi, chia sẻ những điều tâm huyết của mình đối với công tác mặt trận. Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam do Đảng và Bác Hồ sáng lập ngày 18/11/1930 từ Hội phản đế đồng minh, hình thức đầu tiên của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam đến MTTQ Việt Nam ngày nay. Trải qua 85 năm xây dựng và phát triển, với nhiều hình thức tổ chức và tên gọi khác nhau, MTTQ Việt Nam luôn vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân và có nhiều đóng góp tích cực vào nhiệm vụ cách mạng dân tộc qua mỗi thời kỳ.

DSC_8837.jpg
Đồng chí Hà Thị Minh Tâm - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đọc diễn văn kỷ niệm 85 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam

Phát huy vai trò là cầu nối giữa Đảng với nhân dân, những năm qua, MTTQ các cấp trong tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đa dạng hóa các hình thức tập hợp, động viên các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các cuộc vận động; tích cực tham gia các PT thi đua yêu nước, các hoạt động nhân đạo, từ thiện, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT-XH, an ninh quốc phòng tại địa phương. Đến nay, trung bình mỗi năm toàn tỉnh có 90% số hộ đăng ký gia đình văn hóa. 100% khu dân cư, thôn xóm, tổ dân phố tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đặc biệt, CVĐ “Ngày vì người nghèo” qua 15 năm thực hiện đã thay đổi nhận thức của đông đảo các tầng lớp nhân dân và ngày càng được xã hội hóa sâu rộng. Qua đây, MTTQ các cấp đã vận động, hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa trên 10.000 ngôi nhà đại đoàn kết với tổng trị giá hàng trăm tỷ đồng, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 2, 92%. Với những kết quả đạt được năm 2012, Ủy ban MTTQ tỉnh vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng 3.

DSC_8860.jpg
Đồng chí Bùi Quang Cẩm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng các thế hệ cán bộ MTTQ tỉnh

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bùi Quang Cẩm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã cảm ơn, ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích, đóng góp của các thế hệ cán bộ mặt trận đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh nhà trong những năm qua. Đồng thời đề nghị, thời gian tới MTTQ tỉnh cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục; đa dạng hóa các hình thức tập hợp, vận động các tầng lớp nhân dân; đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, tiếp tục triển khai hiệu quả cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”… tăng cường phối hợp, thống nhất hành động với chính quyền và các tổ chức thành viên để phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng người Hà Nam văn minh, thanh lịch, xây dựng tỉnh Hà Nam phát triển nhanh, bền vững…

Thu Thảo

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam