0351 3588 588

Gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu QH Việt Nam

28/12/2015 17:12
Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Tổng Tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 – 6/1/2016), chiều 28/12, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Hà Nam đã tổ chức gặp mặt các thế hệ ĐBQH qua các thời kỳ. Đồng chí Mai Tiến Dũng - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tới dự và tặng hoa chúc mừng.
DSC_0658.jpg
Đồng chí Mai Tiến Dũng - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng Đoàn Đại biểu quốc hội của tỉnh

 
79070h.jpg
Đồng chí Lê Văn Tân -Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam khóa XIII trình bày diễn văn kỷ niệm
Tại buổi gặp mặt, các thế hệ ĐBQH tỉnh Hà Nam đã ôn lại chặng đường 70 năm xây dựng và phát triển của Quốc hội Việt Nam. Ngày 6/1/1946, cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên theo nguyên tắc dân chủ, trực tiếp, bỏ phiếu kín đã thành công rực rỡ, bầu ra Quốc hội đầu tiên của nước Việt Nam mới. 70 năm qua, ở mỗi thời kỳ, giai đoạn phát triển của đất nước, Quốc hội Việt Nam không ngừng đổi mới và hoạt động ngày càng hiệu quả, đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, được cử tri cả nước tin tưởng, tín nhiệm, ủng hộ. Hoạt động của Quốc hội luôn gắn chặt và phối hợp chặt chẽ với các tổ chức Đảng, cơ quan chính quyền, đoàn thể, trong đó vai trò lãnh đạo của Đảng là nhân tố quyết định để Quốc hội hoàn thành xuất sắc chức năng, nhiệm vụ của mình.

DSC_0621.jpg

Trải qua 70 năm với 13 nhiệm kỳ Quốc hội, Hà Nam có 52 người con là ĐBQH các khóa. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam khóa XIII gồm 6 đồng chí, trong đó có đồng chí Nguyễn Thị Doan - Ủy viên TW Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam. Phát huy những thành quả, kinh nghiệm của các Đoàn ĐBQH khóa trước, Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Nam khóa XIII đã tiếp tục đổi mới về tổ chức, hoạt động và đạt được những kết quả tích cực trong việc thực hiện ba chức năng cơ bản là: lập pháp, giám sát tối cao và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước. Cụ thể như: tham gia đầy đủ các kỳ họp QH, nghiên cứu đóng góp nhiều ý kiến thiết thực vào việc xây dựng Dự thảo các Luật, đóng góp vào các Báo cáo về kế hoạch phát triển KTXH của đất nước; thực hiện tốt vai trò giám sát chuyên đề và giám sát việc giải quyết khiếu nại tố cáo của chính quyền địa phương. Phối hợp với các tổ chức đoàn thể tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc cử tri, kịp thời nắm bắt, phản ánh tâm tư nguyện vọng của nhân dân với Đảng, Nhà nước.... Hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Nam đã góp phần quan trọng vào quá trình phát triển KTXH của địa phương, củng cố niềm tin của cử tri vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Chính phủ và vai trò của QH trong đời sống chính trị của đất nước.

DSC_0646.jpg
Đồng chí Mai Tiến Dũng - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Cảm ơn và ghi nhận đóng góp to lớn của Đoàn ĐBQH tỉnh qua các thời kỳ đối với sự phát triển chung của tỉnh, đồng chí Mai Tiến Dũng - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng kỳ vọng trong thời gian tới, đoàn ĐBQH tỉnh tiếp tục phát huy trí tuệ, trách nhiệm, tạo sự đột phá trong thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH của đại phương. Trong đó, cần đặc biệt quan tâm tổ chức lấy ý kiến rộng rãi của nhân dân về các dự án luật; Thường xuyên nắm bắt tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh để đóng góp ý kiến sát thực với Quốc hội quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước. Đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động tiếp xúc cử tri. Thực hiện tốt vai trò cầu nối giữa địa phương và Quốc hội, đề xuất các bộ ngành Trung ương về cơ chế chính sách và các nguồn lực cần thiết đưa Hà Nam phát triển nhanh, bền vững trong thời gian tới.  

Thu Thảo

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam