0867.238.238

Gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng

09/10/2020 10:26
Sáng 9/10, Ban Dân vận Tỉnh ủy Hà Nam tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2020) với sự tham dự của các thế hệ cán bộ làm công tác dân vận của tỉnh qua các thời kỳ.

Đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy trình bày diễn văn ôn lại truyền thống 90 năm công tác dân vận của Đảng
 
Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã trình bày diễn văn nêu lại bối cảnh lịch sử dẫn tới sự ra đời và sự phát triển công tác dân vận của Đảng.

Trong hai cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc (1945 – 1975), với tinh thần “không có gì quý hơn độc lập tự do”, bằng niềm tin và sức mạnh của Nhân dân, Đảng ta đã tổ chức, rèn luyện và hình thành đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận luôn gắn bó máu thịt với Nhân dân. Nhiều cán bộ, chiến sĩ đã chịu đựng, hy sinh gian khổ, kiên cường bám dân để thực hiện xuất sắc nhiệm vụ Đảng giao cho. Công tác dân vận đã góp phần củng cố niềm tin tuyệt đối của Nhân dân với Đảng, Bác Hồ, tạo sức mạnh tổng hợp để hoàn thành nhiệm vụ giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Bước vào thực hiện sự nghiệp đổi mới, Đảng ta luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận, tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân. Công tác dân vận đã góp phần hết sức tích cực giúp cấp ủy, chính quyền các cấp lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành thắng lợi các chỉ thị, nghị quyết, nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng đất nước giầu mạnh, văn minh.

 

Các đại biểu dự buổi gặp mặt

Từ khi tái lập tỉnh Hà Nam (năm 1997), công tác dân vận luôn được Tỉnh ủy, cấp ủy các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận các cấp có phẩm chất năng lực, trình độ, tham mưu, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao.

Phát huy 90 năm truyền thống công tác dân vận của Đảng, với chức năng là cơ quan tham mưu, giúp việc của Tỉnh uỷ, trực tiếp, thường xuyên là Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy về công tác dân vận những năm qua, Ban Dân vận Tỉnh ủy và hệ thống dân vận các cấp luôn nỗ lực khắc phục khó khăn, tích cực, chủ động tham mưu giúp cấp ủy tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo đối với công tác dân vận trên địa bàn tỉnh. Đội ngũ cán bộ của ngành không ngừng rèn luyện, học tập, tu dưỡng phấn đấu, có bản lĩnh chính trị vững vàng, đoàn kết, thống nhất, tận tụy với công việc. Vai trò, vị trí công tác dân vận ngày càng được khẳng định rõ thông qua cách thức triển khai ngày càng sát thực, hiệu quả. Đặc biệt, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX từ năm 2015 đến nay, công tác dân vận của tỉnh đã đạt được kết quả khá toàn diện trên mọi lĩnh vực

Ghi nhận những thành tích vì sự nghiệp công tác dân vận của Đảng, những năm qua nhiều tập thể, cá nhân hệ thống dân vận của tỉnh ở các cấp được Trung ương và tỉnh khen thưởng: Huân chương lao động, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và của UBND tỉnh; Cờ Ban Dân vận Trung ương và của UBND tỉnh, chiến sỹ thi đua các cấp. Đặc biệt năm 2019, Ban Dân vận Tỉnh ủy được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua.

 

Các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí nguyên lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, cán bộ làm công tác dân vận của tỉnh qua các thời kỳ
 
Phát huy truyền thống vẻ vang 90 năm, đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận trong tỉnh xác định: tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt Kết luận số 43 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 25, ngày 03/6/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”, không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, tu dưỡng và giữ gìn phẩm chất đạo đức, ra sức học tập về mọi mặt, nhất là về chuyên môn, nghiệp vụ, tận tụy với công việc, phần đấu trở thành người cán bộ dân vận theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “óc nghĩ, mắt trông, tai nghe, chân đi, miệng nói, tay làm”, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
 
Hoa Hiên (Hanamtv)
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam