0351 3588 588

Gặp mặt kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

18/06/2019 19:50
Chiều 18/6, Hội Nhà báo tỉnh Hà Nam tổ chức gặp mặt cán bộ, hội viên các chi hội trực thuộc nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2019).

Các đại biểu dự buổi gặp mặt

 
Tại buổi gặp mặt các nhà báo đã cùng nhau ôn lại truyền thống của báo chí cách mạng Việt Nam, những đóng góp to lớn của báo chí cách mạng với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cùng với sự phát triển của báo chí cả nước, các cơ quan thông tấn, báo chí tại Hà Nam đã tích cực đồng hành với các cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể của tỉnh, đưa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống; động viên các cấp, ngành, các tầng lớp nhân dân thi đua lao động sản xuất, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Nhiều vấn đề, vụ việc “nóng”, phát sinh từ cơ sở đã được báo chí đề cập, phản ánh, được lãnh đạo tỉnh lắng nghe, chỉ đạo giải quyết kịp thời, được dư luận hoan nghênh, góp phần tạo sự đồng thuận và ổn định trong xã hội.
 
Hiện tại, tỉnh có 3 cơ quan báo chí, một số cơ quan thường trú của báo trung ương và hệ thống đài truyền thanh cấp huyện, xã. Các cơ quan báo chí ngày càng được quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ người làm báo có trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ thời kỳ mới. Trong đó, Báo Hà Nam phát hành thường kỳ 6 số/tuần, Hà Nam hằng tháng, số lượng phát hành trên 9.000 tờ/kỳ; Báo Hà Nam điện tử có lượng truy cập hơn 40.000 lượt/ngày. Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nam duy trì, phát triển hiệu quả 3 tờ báo là báo nói, báo hình và trang thông tin điện tử tổng hợp. Tạp chí Sông Châu xuất bản 2 tháng/kỳ, quy tụ nhiều cây bút văn nghệ trong làng văn nghệ sỹ Hà Nam và khắp mọi miền Tổ quốc.

 

Đồng chí Lê Hồng Kỳ, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Hà Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Hồng Kỳ, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Hà Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh đã gửi tới toàn thể hội viên lời chúc sức khỏe, thành công. Trước những yêu cầu, nhiệm vụ trong công tác thông tin tuyên truyền thời gian tới, đồng chí đề nghị các cơ quan báo chí, cán bộ, hội viên Hội nhà báo tỉnh cần không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức tác phong nghề nghiệp để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, thực sự là những chiến sỹ xung kích trên mặt trận chính trị tư tưởng – văn hóa của Đảng.

Hội Nhà báo tỉnh, các chi hội cũng sẽ tiếp tục quan tâm giáo dục đạo đức nghề nghiệp, chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, hội viên. Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cán bộ, hội viên, tăng cường giao lưu, trao đổi nghiệp vụ. Tiếp tục phát triển hội viên mới, nhất là ở các đài truyền thanh huyện, cơ quan thường trú báo trung ương ở địa phương. Đồng chí cũng đề nghị cán bộ hội các cấp, hội viên có sự chung tay góp sức để xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, thực sự là ngôi nhà chung của những người làm báo.

 

Đồng chí Lê Hồng Kỳ, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Hà Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội
 
Dịp này, 9 hội viên được trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam. Hội Nhà báo tỉnh Hà Nam tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội.

 

Sau buổi gặp mặt, các nhà báo đã cùng tham gia giao lưu thể thao./.
 
Bích Thủy
 
                 
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Tel: (84 - 0351) 3588 588
Email:lienhe@hanamtv.vn
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam