0867.238.238

Gặp mặt những người khuyết tật tiêu biểu “Tự tin – Bình đẳng – Hòa nhập”

16/04/2015 16:09
Nhân kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4/2015, Hội Người khuyết tật tỉnh Hà Nam tổ chức chương trình kỷ niệm và gặp mặt những người khuyết tật tiêu biểu Tự tin – Bình đẳng – Hòa nhập nhằm tuyên truyền về những chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước dành cho người khuyết tật (NKT); gặp gỡ, động viên những NKT tiêu biểu có nhiều cố gắng, khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
DSC_0331.jpg

Trên địa bàn tỉnh Hà Nam hiện nay có trên 18.000 người khuyết tật. Trong đó, gần 7000 người khuyết tật vận động, trên 1300 người khuyết tật nghe nói, 1500 người khuyết tật nhìn, còn lại là khuyết tật khác. Cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, những năm qua, công tác chăm sóc, bảo vệ, giúp đỡ những người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Hà Nam luôn được các cấp, các ngành cũng như toàn xã hội quan tâm và coi đó là nhiệm vụ thường xuyên với nhiều việc làm thiết thực, tạo điều kiện để người khuyết tật vươn lên hòa nhập cộng đồng. Cụ thể: toàn tỉnh hiện có gần 12.000 người khuyết tật nặng và đặc biệt nặng được hưởng trợ cấp hàng tháng do xã, phường quản lý; trên 1000 gia đình trực tiếp chăm sóc NKT đặc biệt nặng được hưởng kinh phí chăm sóc hàng tháng. 100% NKT nặng được cấp thẻ BHYT khám chữa bệnh miễn phí; hàng ngàn NKT được trợ giúp phẫu thuật phục hồi chức năng và hỗ trợ xe lăn, xe lắc để giảm bớt khó khăn trong sinh hoạt và cuộc sống. Bên cạnh đó, công tác dạy nghề, giới thiệu việc làm, các hoạt động văn hóa, văn nghệ TDTT cho người khuyết tật cũng được chú trọng thực hiện…nhằm từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, giúp người khuyết tật có nghề và việc làm để vươn lên tự lập cuộc sống.

DSC_0355.jpg
 
Với thông điệp: Tự tin - Bình đẳng - Hòa nhập là cơ hội để người khuyết tật vươn lên khẳng định giá trị bản thân, đóng góp cho sự phát triển chung của toàn xã hội, lễ kỷ niệm còn là dịp để mọi người quan tâm, chia sẻ với người khuyết tật trong xã hội, đẩy mạnh xã hội hóa công tác trợ giúp người khuyết tật, huy động các tổ chức, cá nhân và cộng đồng chung tay giúp đỡ, tạo điều kiện để người khuyết tật vươn lên hòa nhập cộng đồng, tham gia bình đẳng vào các hoạt động KT- XH.

DSC_0353.jpg

Nhân dịp này, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Hà Nam đã trao 30 suất quà, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng cho 30 cá nhân người khuyết tật tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Thu Thảo

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam