0351 3588 588

Giải quyết đơn thư khiếu nại của gia đình ông Lê Hồng Ngọc

05/07/2012 23:51
Ngày 5/7, Đoàn công tác Bộ Tài nguyên - Môi trường đã có buổi đối thoại trực tiếp để giải quyết việc khiếu nại của ông Lê Hồng Ngọc xã Tiên Tân – Duy Tiên.
            Tham dự hội nghị có ông Lê Vũ Tuấn Anh – Phó chánh thanh tra, trưởng đoàn công tác Bộ TNMT. Ông Trần n Dũng Thanh tra viên cục I – Thanh tra chính phủ, lãnh đạo UBND tỉnh, UBND huyện Duy Tiên, xã Tiên Tân, đại diện nhân dân và đông đảo các phóng viên thông tấn báo chí. Tuy nhiên đến giờ tổ chức đối thoại, bà Lê Thị Thành con gái ông Lê Hồng Ngọc đã đến gặp đoàn công tác trình bày lý do ông Ngọc không có mặt và gửi một đơn đề nghị có nội dung yêu cầu hủy bỏ cuộc đối thoại ngày 5/7/2012 với lý do: "từ 6h sáng 5/7 mọi ngả đường vào UBND xã Tiên Tân được ngăn chặn, mọi người dân không được qua lại, Đài báo không được tham dự, lực lượng công an công khai không công khai dày đặc, lực lượng xã hội đen được tổ chức rất đông đảo để sẵn sàng dằn mặt".

Đoàn công tác đã thông báo công khai nội dung đơn xin hủy cuộc họp của gia đình ông Ngọc cho toàn thể hội nghị. Do phía gia đình kiên quyết không tham gia đối thoại nên Đoàn công tác đã lập biên bản với chữ ký của đại diện gia đình và các thành phần dự hội nghị.

12.jpg

8h30' sáng 5/7/2012 đại diện gia đình ông Lê Hồng Ngọc không đến dự buổi đối thoại.

8.jpg

Bà Lê Thị Thành con gái ông Lê Hồng Ngọc đến gặp đoàn công tác và gửi đơn đề nghị yêu cầu hủy bỏ cuộc đối thoại.

5.jpg

Đông đảo phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí TW và địa phương.

14.jpg
Đại diện nhân dân xã Tiên Tân huyện Duy Tiên.

3.jpg
Ông Lê Vũ Tuấn Anh - Phó chánh thanh tra Bộ TN-MT - Chủ tọa hội nghị thông qua biên bản làm việc.

4.jpg

Ky-van-ban.jpg 
Đại diện gia đình ông Lê Hồng Ngọc và các thành viên tham dự hội nghị ký biên bản.

Với đơn tố cáo của ông Lê Hồng Ngọc gửi lên Thủ tướng chính phủ, sau một thời gian tìm hiểu và phân tích rõ vụ việc, được sự chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên môi trường đã bước đầu đưa ra dự thảo trả lời về vụ việc nhà ông Lê Hồng Ngọc đã khiếu kiện lên chính quyền các cấp.  Dự thảo được thông qua tại hội nghị đã nhận được sự đồng tình nhất trí cao của đại biểu tham dự. Ý kiến của các đại biểu tham dự, nguyên là cán bộ lãnh đạo đảng, chính quyền, HTX Tiên Tân qua các thời kỳ cũng đã khẳng định nội dung khiếu kiện của gia đình ông Lê Hồng Ngọc là không sát thực với thực tế, diện tích đất 5022 m2 do gia đình ông Ngọc đang sử dụng  hoàn toàn không phải đất hoang hóa vào trước năm 1982 như đơn kiện đưa ra. Tuy nhiên, các ý kiến cũng cho rằng , qua hơn 20 năm sử dụng, gia đình ông Lê Hồng Ngọc đã bỏ nhiều công sức trong việc san cao lấp trũng để có được mặt bằng sản xuất hiện nay, việc hỗ trợ gia đình ông với mức trên 2 triệu đồng là chưa thỏa đáng cần phải xem xét lại để động viên gia đình ông… Các ý kiến góp ý đã được đoàn công tác tiếp nhận và bổ sung vào dự thảo trả lời về vụ việc khiếu kiện của gia đình ông Lê Hồng Ngọc, góp phần giúp các cơ quan chức năng có kết luận chính xác nhất trong vụ việc khiếu kiện của gia đình ông Lê Hồng Ngọc xã Tiên Tân huyện Duy Tiên.

 

Y-kien-nguoi-dan.jpg 

Nhân dân đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo của đoàn công tác về việc giải quyết khiếu nại của gia đình ông Lê Hồng Ngọc.
 

Phương Hà - Bích Thủy 

 

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Tel: (84 - 0351) 3588 588
Email:lienhe@hanamtv.vn
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam