0867.238.238

Giao ban công tác Báo chí tháng 1 năm 2021

20/01/2021 15:56
Chiều ngày 20/1, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 1, định hướng công tác tuyên truyền tháng 2/2021. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo các cơ quan báo chí địa phương và trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị
 
Tháng 1/2021, các cơ quan báo chí trong tỉnh và cơ quan báo chí thường trú tại tỉnh đã hoạt động đúng theo tôn chỉ mục đích, không để xảy ra sai sót về tư tưởng chính trị, tổ chức tuyên truyền toàn diện, hiệu quả trên các lĩnh vực, địa phương; duy trì tốt các chuyên mục phục vụ nhiệm vụ chính trị và đáp ứng nhu cầu tiếp nhận thông tin của nhân dân. Tuyên truyền đậm nét các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh như: kỷ niệm 75 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (06/01/1946 - 06/01/2021); Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và đón Bằng công nhận tỉnh Hà Nam hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2020; công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh. Báo Hà Nam, Đài PTTH tỉnh kịp thời thông tin về nội dung Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đến cán bộ, đảng viên và nhân dân. Các cơ quan báo chí của tỉnh mở chuyên mục tuyên truyền về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tích cực phản ánh những kết quả quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền, kết quả thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
 
Công tác tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch được tăng cường. Nội dung tuyên truyền biển, đảo được các cơ quan báo chí quan tâm. Các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đã phản ánh đầy đủ về tình hình phát triển KTXH của tỉnh trên các lĩnh vực; nhiều bài viết, phóng sự nhìn lại những thành tựu kinh tế nổi bật trong năm 2020, phân tích về triển vọng, những tín hiệu tích cực, những chuyển biến bước đầu quan trọng, dự báo tình hình trong năm 2021; phản ánh thường xuyên tình hình, diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới; tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong việc phòng chống dịch bệnh. Hội Văn học nghệ thuật tích cực động viên hội viên sáng tác các tác phẩm văn học, hội họa, chuẩn bị nội dung cho số báo đặc biệt với chủ đề “Mừng Đảng, mừng Xuân”.


Đồng chí Nguyễn Hải Long, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy định hướng công tác tuyên truyền tháng 2/2021
 
Định hướng tuyên truyền tháng 2/2021, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị: các cơ quan báo chí cần tập trung tuyên truyền về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng; tiếp tục tuyên truyền việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX; Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và với các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của địa phương, cơ quan, đơn vị trong năm 2021; tiếp tục xây dựng và nhân rộng các mô hình “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tuyên truyền Chỉ thị 48 của Ban Bí thư về tổ chức Tết năm 2021; Chỉ thị 44 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Tân Sửu. Tăng số lượng và nâng cao chất lượng các ấn phẩm báo chí, chương trình mừng Đảng mừng Xuân; tuyên truyền chào mừng các ngày lễ lớn, ngày kỷ niệm của đất nước, của tỉnh; tiếp tục đẩy mạnh thông tin tuyên truyền tới người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19; kết quả phát triển KTXH của tỉnh năm 2020; các phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH năm 2021; phát huy giá trị văn hóa các lễ hội Xuân 2021 gắn với phát triển du lịch; tăng cường tuyên truyền để các cấp, các ngành, các địa phương tích cực chuẩn bị phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu.
 
Hoa Hiên
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam