0351 3588 588

Giao hàng qua điện thoại, doanh số siêu thị tăng hơn 30%

03/05/2020 08:48
Theo Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op), bắt đầu từ đầu giờ chiều ngày 30/4, hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra, Co.op Food bắt đầu ghi nhận lượt khách tăng dần cho đến tận chiều tối.

Còn từ trưa ngày 1/5, hệ thống siêu thị này cũng bắt đầu nhận được đơn đặt hàng qua điện thoại và zalo dồn dập.

Ước tính ban đầu cho thấy doanh số của hệ thống siêu thị này đã tăng trung bình hơn 30% so với thời điểm trước khi cách ly xã hội.

Những mặt hàng được người dân lựa chọn trong thời gian này chủ yếu là thủy hải sản, các loại thịt gia cầm, các loại rau củ quả, các loại nước giải khát, kem chống nắng, khẩu trang và các sản phẩm nhà bếp có khuyến mãi giảm giá mạnh.

Các mặt hàng hải sản cao cấp như cua, tôm nhập khẩu và tôm hùm xanh trong nước bị ‘cháy hàng’ tại một số siêu thị. Riêng các loại thịt gà, thịt bò, các loại tôm, cá, mực, hải sản, một số mặt hàng đông lạnh và các loại rau lá sức mua đã tăng gấp đôi so với tuần trước.

Ông Đỗ Quốc Huy, Giám đốc Marketing Saigon Co.op cho biết, dự kiến lượt khách và sức mua dịp lễ sẽ tăng quanh mức 30% đến 40% nên hệ thống siêu thị của Saigon Co.op đã chủ động chuẩn bị lượng hàng hóa giá tốt và phối hợp các nhãn hàng tiến hành khuyến mãi, giảm giá để chia sẻ chi tiêu của người tiêu dùng.

Song song với việc chuẩn bị tốt tại siêu thị, công tác tiếp nhận đơn hàng qua điện thoại và đội ngũ giao hàng cũng đã được chủ động tăng thêm do khách hàng đã bắt đầu quen với dịch vụ này của siêu thị trong thời gian qua.

Dù đã phần nào xóa bỏ hạn chế giãn cách xã hội nhưng quan sát cho thấy người dân đi mua sắm trong siêu thị cũng chủ động giữ khoảng cách an toàn theo những kẻ vạch và những khuyến cáo của siêu thị. Còn nhân viên siêu thị thì vừa đeo khẩu trang, vừa trang bị nón bảo vệ chống dịch.

Một số siêu thị Co.opmart còn trang bị vách ngăn kính tại quầy thu ngân và hầu như siêu thị nào cũng yêu cầu khách hàng đeo khẩu trang và tiến hành đo thân nhiệt cho tất cả khách ở cổng. Điều đáng mừng là đại đa số người dân điều vui vẻ hợp tác với siêu thị.

Hiện hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food trên cả nước vẫn đang áp dụng giảm giá mạnh cho 3.400 sản phẩm thiết yếu cho đến hết ngày 6/5 và sức mua tiếp tục tăng cao từ 40% đến 50% vào chủ nhật 3/5, khi người dân quay trở lại các thành phố lớn để chuẩn bị cho một tuần làm việc mới sau khi về quê hay du lịch trong dịp nghỉ lễ.

Nguồn: baochinhphu.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam